Hàng loạt cây xà cừ ở Hà Nội bị lột vỏ

Ngoài những vết thương cũ, hàng chục cây xà cừ trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) xuất hiện thêm vết đục khoét nham nhở mới.

Hàng loạt cây xà cừ ở Hà Nội bị lột vỏ - ảnh 1 Hàng cây xà cừ trên đường Láng là một trong những hàng cây lâu năm của Hà Nội, nhiều cây to 2 người ôm, tán rộng che mát đường phố. Ngay 6/2, nhiều người dân bất ngờ phát hiện từ số nhà 954 đến 452 đường Láng có khoảng 40 cây có vết đục, khoét.
Hàng loạt cây xà cừ ở Hà Nội bị lột vỏ - ảnh 2 Theo người dân sống hai bên đường, tình trạng lột trộm vỏ cây từng xảy ra nhưng lần này là nhiều hơn cả. Có những vết mới khoét còn ướt, người dân dự đoán mới xảy ra chiều 6/2.
Hàng loạt cây xà cừ ở Hà Nội bị lột vỏ - ảnh 3 Ông Thành, chủ hiệu cắt tóc bên đường Láng, cho biết việc lột trộm vỏ cây thường diễn ra vào ban đêm nhưng cách đây vài ngày có một số người đi lột giữa ban ngày. Có những đoạn, hàng chục cây liên tiếp bị đục khoét.
Hàng loạt cây xà cừ ở Hà Nội bị lột vỏ - ảnh 4 Nhiều người phỏng đoán vỏ cây xà cừ bị lột để làm thuốc chữa bệnh.
Hàng loạt cây xà cừ ở Hà Nội bị lột vỏ - ảnh 5 Một vết khoét có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 30x40 cm, vết đục sâu vào thân khoảng 2 cm. 
Hàng loạt cây xà cừ ở Hà Nội bị lột vỏ - ảnh 6 Một số chuyên gia thực vật cho rằng sau khi bị lột vỏ, cây bị cắt đứt đường vận chuyển chất hữu cơ và nước nên dễ lâm vào trạng thái  chết khô. Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó giám đốc Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội cho biết đơn vị không hề có chủ trương lột vỏ cây. Công ty đang cho người thống kê số cây bị lột vỏ.  Trước đó, tháng 12/2016 Công ty ghi nhận có 10 cây bị xâm hại và đã báo cơ quan chức năng điều tra

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng