Hàng loạt công nhân may mặc ngất xỉu nghi do ngạt khí

TPO - Khoảng 13 giờ chiều nay 27/10, 23 công nhân của công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (đóng tại xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) đồng loạt phải nhập viện trong tình trạng ngất xỉu, khó thở.

Công nhân của công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng điều trị tại bệnh viện đa khoa Minh Thiện.
Công nhân của công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng điều trị tại bệnh viện đa khoa Minh Thiện.

Bệnh viện Đa Khoa Minh Thiện xác nhận, lúc 14 giờ, bệnh viện tiếp nhận 23 công nhân công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng nhập viện trong tình trạng ngất xỉu, không biết gì, khó thở. Các bác sỹ tiến hành truyền dịch cho bệnh nhân.

Châu Thị Nh (trú xã Bình Nam, Thăng Bình) công nhân xưởng may 3 của công ty cho biết, khoảng 11h30 lúc đang cùng các công nhân ăn cơm trưa ở trong xưởng thì thấy mùi khét. Sau đó một lúc thì cảm giác chóng mặt rồi ngất xỉu không biết gì nên được đưa tới bệnh viện.

Theo bà Võ Thị Minh Vân, cán bộ Y tế công ty cho biết, lúc 13 giờ một công nhân được phát hiện mệt, khó thở, xỉu nên đưa tới phòng y tế của công ty. Sau đó thì có thêm đồng loạt nhiều công nhân khác cũng bị tương tự nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Minh Thiện. Có tất cả 23 công nhân của công ty phải đưa đi nhập viện. Do sợ lây lan nên công ty đã cho toàn bộ công nhân nghỉ. Đến 16 giờ, nhiều công nhân đã tỉnh lại và được đưa trở về nhà, theo chẩn đoán ban đầu các công nhân bị rối loạn thần kinh khác.

Để có thông tin hai chiều, phóng viên liên hệ làm việc với lãnh đạo công ty, tuy nhiên bảo vệ công ty ngăn không cho phóng viên vào cho biết quy định của công ty phóng viên muốn làm việc phải tự liên hệ với quản lý?!. 

Bảo vệ công ty cho biết quản lý hiện đang có mặt ở công ty nhưng chỉ được phép gọi điện xin phép chứ không được gặp trực tiếp và cũng không đồng ý cho phóng viên số điện thoại để liên hệ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng