Thanh Hóa:

Hàng loạt nhân viên Trạm y tế xã không được trả lương

TPO - Hiện có 18 lao động được ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn tại các trạm y tế xã của huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) không được trả lương nhiều tháng nay.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Khiết, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn cho biết: Hiện đơn vị có tới 18 lao động đã được ký HĐLĐ không xác định thời hạn, làm việc tại các Trạm y tế xã. 

Số lượng lao động này được tuyển dụng năm 2014-2015. Nguyên nhân 7 tháng nay các lao động không được cấp lương là do Sở Tài chính Thanh Hóa không cấp bổ sung kinh phí. Trung tâm đã có kiến nghị với Sở Y tế báo cáo Sở Tài chính nhưng vẫn chưa được giải quyết. 

Trước sự việc này, trung tâm cũng đã mời các lao động lên đối thoại, động viên các lao động tiếp tục làm việc, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Dù chưa có chỉ đạo, nhưng đơn vị đã chủ động dùng chi phí nghiệp vụ của các Trạm Y tế để chi trả chế độ BHXH, BHYT, BHTN, 2% đoàn phí công đoàn cho 18 lao động này.

Số lao động này do nguyên giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn Trần Huy Quang ký HĐLĐ không xác định thời hạn (hiện nay ông Quang đang giữ chức Chánh văn phòng Sở Y tế). Và việc ký các HĐLĐ này đều được sự đồng ý bằng văn bản của nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa Hoàng Sỹ Bình.

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin từ năm 2009- 2015 ngành y tế Thanh Hóa (giai đoạn ông Hoàng Sỹ Bình làm giám đốc Sở Y tế) đã ban hành nhiều văn bản tuyển dụng và tuyển dụng nhiều cán bộ, nhân viên y tế không thông qua UBND tỉnh, chưa đúng quy trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá