Hàng loạt ôtô du lịch ở Đà Nẵng cam kết lắp camera giám sát

TPO - Các đơn vị vận tải du lịch sau khi lắp đặt camera trên xe sẽ giám sát được quá trình phục vụ của đội ngũ lái xe, phụ xe cũng như hướng dẫn viên phục vụ du khách trên xe.

Hàng loạt ôtô du lịch ở Đà Nẵng cam kết lắp camera giám sát - ảnh 1 Quang cảnh lễ ký cam kết.

Ngày 20/8, Sở Du lịch, Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị lữ hành, vận tải du lịch trên địa bàn thành phố tổ chức ký cam kết lắp đặt camera trên xe vận tải du lịch để phục vụ du khách tốt hơn.

Đại diện các doanh nghiệp vận tải du lịch trên địa thành phố Đà Nẵng đã ký cam kết lắp đặt camera trên các xe vận tải du lịch để hoạt động khai thác, quản lý và bảo vệ tài sản du khách được tốt hơn. Trước mắt, các doanh nghiệp cam kết lắp camera theo lộ trình từ nay đến cuối năm 2018.

Sau khi được lắp đặt, các đơn vị vận tải du lịch sẽ giám sát được quá trình phục vụ của đội ngũ lái xe, phụ xe cũng như hướng dẫn viên phục vụ du khách trên xe. Bên cạnh đó, việc lắp camera giúp quản lý, bảo quản hành lý, tài sản của du khách được tốt hơn, vì khi có sự mất mát, thất lạc tài sản thì đơn vị vận tải du lịch có thể trích xuất hình ảnh để tìm lại tài sản cho du khách.

Đặc biệt, việc lắp hệ thống camera giám sát còn nhằm mục đích quản lý nội dung các hướng dẫn viên người Việt hay người nước ngoài thuyết minh về vùng đất, văn hóa và con người Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hàng loạt ôtô du lịch ở Đà Nẵng cam kết lắp camera giám sát - ảnh 2 Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng kiểm tra thiết bị camera giám sát trên một ô tô vận tải du lịch. 

Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: hiện nay chưa có quy định nào bắt buộc các đơn vị vận tải du lịch phải lắp đặt camera, tuy nhiên với sự vận động, khuyến khích của các  ngành chức năng, các đơn vị vận tải du lịch trên địa bàn thành phố đã cơ bản tạo ra được sự đồng thuận, nhất trí cao trong việc lắp đặt camera để nâng cao chất lượng phục vụ. Để tạo thuận lợi hơn trong việc giúp các đơn vị lắp đặt camera trên xe du lịch, ông Dũng đề nghị các đơn vị sớm xây dựng quy chế hoạt động của đơn vị mình để nhân viên và du khách tuân thủ theo quy định. Bên cạnh đó, các ngành chức năng của thành phố cũng cần quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các đơn vị hoạt động trên lĩnh vực du lịch kinh doanh sòng phẳng, minh bạch để phát triển kinh tế.

Cũng theo ông Dũng, Đà Nẵng là địa phương tiên phong trong việc vận động các đơn vị vận tải lắp đặt camera trên xe du lịch để tiến tới xây dựng một môi trường hoạt động du lịch minh bạch, thông minh và an toàn.

Được biết, hiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện có hơn 2.200 xe vận tải du lịch, trong đó có hơn 560 xe vận tải trên 30 chỗ ngồi. Đến nay, chỉ mới có 8 đơn vị tiến hành lắp đặt camera trên khoảng 30 xe du lịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng