Hàng loạt sai phạm tại Chi cục ATVSTP TPHCM

TP - Văn phòng UBND TPHCM vừa có kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu về kết luận thanh tra toàn diện Chi cục ATVSTP.

Theo đó, bà Thu yêu cầu ông Huỳnh Lê Thái Hòa - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có sai sót trong công tác cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và giám sát sau cấp giấy.

Ngoài ra, chi cục phải chấm dứt ngay việc thu phí, lệ phí bằng tiền mặt tại cơ sở. Thống kê và hoàn trả lại tiền kiểm nghiệm mẫu cho những cơ sở không sai phạm nhưng đã thanh toán khoản phí này trong các năm 2014, 2015. 

Lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Y tế kiểm tra, giám sát việc kiện toàn lại tổ chức, nhân sự, biên chế đúng quy định. Chấn chỉnh phòng thanh tra thuộc Chi cục ATVSTP để đủ sức thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành.

Lãnh đạo thành phố giao Sở Tài chính đề xuất hướng xử lý đối với số tiền 983 triệu đồng thu từ việc tập huấn không đúng quy định và phối hợp Sở Y tế kiểm tra, rà soát các khoản chi phí thuê xê ô tô, sử dụng xe taxi của chi cục, và những khoản chi không đúng quy định khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá