Hàng loạt sai phạm tại thẩm mỹ Khơ Thị

TPO - Hoạt động không đúng chức năng chuyên môn đăng ký trong giấy phép trong khi lại quảng cáo lừa dối khách hàng là những sai phạm của Thẩm mỹ Khơ Thị vừa bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM phát hiện.

Khơ Thị quảng cáo tràn lan Phẫu thuật thẩm mỹ trên web của mình dù việc làm này là không được phép.
Khơ Thị quảng cáo tràn lan Phẫu thuật thẩm mỹ trên web của mình dù việc làm này là không được phép.

Ngày 21/5/2013, Sở Y tế TPHCM đã cấp phép hoạt động khám bệnh chữa bệnh đối với Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Khơ Thị ở 92 Sương Nguyệt Anh, quận 1, TPHCM do bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của thẩm mỹ này.

Phạm vi hoạt động chuyên môn trong giấy phép được cấp cho thấy Khơ Thị chỉ làm được má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ. Thế nhưng, tại trang web của thẩm mỹ này trong ngày 17/8 vẫn quảng cáo tư vấn các phẫu thuật nâng ngực, nâng mông, hút mỡ... vốn không được cấp phép. 

“Việc tư vấn các phẫu thuật không được cấp phép là sai, quảng cáo trên trang web các kỹ thuật này cũng không đúng cho dù ở web này thẩm mỹ Khơ Thị cho rằng “mọi quy trình phẫu thuật đều được thực hiện ở các bệnh viện đã được Bộ y tế cấp phép”- TS-Bác sĩ Bùi Minh Trạng- Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM khẳng định.

Không chỉ hoạt động vượt quá chuyên môn, ngày 17/8, bác sĩ Bùi Minh Trạng cho biết ngày 1/7 vừa qua Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng với Thẩm mỹ Khơ Thị do ông Nguyễn Thế Thạnh điều hành quảng cáo sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Dù cơ quan chức năng buộc tháo gỡ, xoá quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cấp thẩm quyền nhưng hiện tại các quảng cáo về phẫu thuật thẩm mỹ không được phép thực hiện nơi đây vẫn vô tư quảng cáo trên trang web của mình.

Hàng loạt sai phạm tại thẩm mỹ Khơ Thị - ảnh 1 Việc tư vấn phẫu thuật hút mỡ dù là “tư vấn” cũng vi phạm.

Trước đó vào tháng 3/2014 Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã  ra quyết định xử phạt Hộ kinh doanh Viện thẩm mỹ Khơ Thị do ông Nguyễn Thế Thạnh đứng tên ở 92 Sương Nguyệt Ánh, quận 1 với mức 44 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Nơi đây còn áp dụng kỹ thuật, phương pháp mới trong khám chữa bệnh mà chưa được phép của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế. 

Ngoài ra, Thẩm mỹ Khơ Thị không lập hồ sơ bệnh án với người bệnh và bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề thực hiện nghiệp vụ mà theo quy định phải có chứng chỉ hành nghề.

Đại diện Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TPHCM cho biết tình trạng các thẩm quảng cáo 'láo', lừa khách hàng và hoạt động ngoài phạm vi chuyên môn đang làm ảnh hưởng đến các thẩm mỹ làm ăn chân chính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá