Hàng loạt tủ điện trên vỉa hè Hà Nội 'thay áo mới' đón Tết

TPO - Hơn 10 chiếc tủ điện trên tuyến phố của Thủ đô được phủ lên mình những bức tranh cỏ cây, hoa lá đầy màu sắc trông khác lạ so với vẻ ngoài chằng chịt quảng cáo thường thấy.

 
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 1 11 chiếc tủ điện trên vỉa hè phố Phan Chu Chinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được vẽ thí điểm những bức tranh về hoa cỏ mùa xuân, hoa hồng, bằng lăng khiến nhiều người đi đường thích thú.
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 2 Theo chị Lê Lan Nhi – nhóm trưởng Hanoi Art Space, ý tưởng được nhóm nghĩ ra khi đi qua những tuyến đường thấy chiếc tủ điện bị vẽ bậy, dán quảng cáo chằng chịt cảm giác rất khó chịu. “Công đoạn xin phép rất khó khăn và phải mất gần 1 năm chúng tôi mới được chấp thuận” – chị Nhi nói.
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 3 Cũng theo nhóm việc vẽ các bức tranh là muốn người dân tiếp cận nghệ thuật từ những thứ tự nhiên nhất, đơn giản nhất.
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 4 Cũng theo chị Nhi, đối với những người làm nghệ thuật phải thực sự yêu nghề và mong muốn đem cái đẹp đến với cộng đồng, trước đây những chiếc tủ điện thường bị dán quảng cáo, ố bẩn, sơn bong tróc thì nay được thay bằng những bức tranh cỏ cây hoa lá.
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 5 Nhóm hiện tại có khoảng 20 thành viên ở mọi lứa tuổi và chủ yếu là những người đi làm, kiến trúc sư, giáo viên,…
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 6 Theo các bạn trẻ trong nhóm Hanoi Art Space công đoạn vẽ tranh phải được chuẩn bị rất kỹ ngay từ khâu vẽ phác thảo, màu sắc để cân đối cho từng tủ điện có kích cỡ khác nhau.
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 7 Hình ảnh cành hoa bằng lăng được nhóm vẽ lên chiếc tủ điện.
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 8 Những chiếc tủ điện được thay áo mới đẹp hơn so với trước đây.
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 9 Một số chiếc tủ điện bị vẽ sơn, dán quảng cáo.
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 10 Các công đoạn đều được vẽ tỉ mỉ bằng tay.
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 11
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 12 Hoa hồng được vẽ lên tủ điện.
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 13 Nhiều người đi ngang qua không khỏi dừng lại ngắm nhìn những bức tranh
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 14 và lưu lại làm kỉ niệm.
Tủ điện trên vỉa hè thay áo mới đón Tết - ảnh 15 Trao đổi với PV, ông Phạm Tuấn Long – phó chủ tịch UBND Quận Hoàn Kiếm cho biết, việc vẽ những bức tranh lên tủ điện công cộng là việc làm có ý nghĩa. Những bức tranh sử dụng màu sắc nhẹ nhàng thân thiện với người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng