DMCA.com Protection Status

Hàng loạt xe chở rác gây ô nhiễm môi trường bị xử lý

TPO - Trong đêm qua và rạng sáng nay (26/10), Phòng CSGT Hà Nội (PC08) đã triển khai các tổ công tác kiểm tra và xử lý nhiều xe chở rác để nước chảy ra đường gây ô nhiễm môi trường.

Xe chở rác bị CSGT xử lý vì gây ô nhiễm môi trường.
Xe chở rác bị CSGT xử lý vì gây ô nhiễm môi trường.

Theo đó qua tuần tra, xử lý tại khu vực cửa ngõ và các trục đường hướng tâm, các đội địa bàn và nghiệp vụ của PC08 Hà Nội đã phát hiện và xử lý nhiều xe chở rác, xe tải gây ô nhiễm môi trường.

Thiếu tá Đào Việt Long - Phó Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội cho cho biết, trước việc xe chở rác và xe tải chở vật liệu xây dựng vi phạm các lỗi để chất thải và nước thải rơi xuống mặt đường mất vệ sinh môi trường… cấp trên đã có chỉ đạo lực lượng CSGT triển khai các tổ công tác để kiểm tra, xử lý vi phạm.

Ngoài các đội địa bàn đồng loạt tổ chức ra quân, ông Long cũng cho biết, Phòng CSGT đã thành lập 2 tổ tuần tra cơ động xử lý trên những tuyên phố, khu vực cửa ngõ và tại huyện Sóc Sơn - khu vực có bãi rác của thành phố.

Đến chiều nay, Phòng CSGT Hà Nội đã xử phạt 12 xe chở rác vi phạm: 2 xe chở rác thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất vệ sinh môi trường, 10 xe chở rác vi phạm đến điều kiện an toàn kỹ thuật; 11 xe tải chở vật liệu xây dựng để rơi vãi và lôi kéo bùn đất ra đường gây mất vệ sinh môi trường.

Trong các xe chở rác vi phạm, đại diện Phòng CSGT cho biết, chủ yếu là xe của các đơn vị thành viên của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội – Urenco.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng