Hàng ngàn đệ tử tiễn đưa Trưởng môn Bình Định Gia

TPO - Hàng ngàn đệ tử môn phái Bình Định Gia nghẹn ngào trong tiếng gọi "Ba" khi tiễn đưa cố võ sư Trần Hưng Quang - Trưởng môn đời thứ 5 của môn phái Bình Định Gia về nơi an nghỉ cuối cùng.

Thân nhân và các đệ tử nghẹn ngào tiễn đưa cố võ sư Trần Hưng Quang về nơi an nghỉ cuối cùng
Thân nhân và các đệ tử nghẹn ngào tiễn đưa cố võ sư Trần Hưng Quang về nơi an nghỉ cuối cùng

Lễ tang cố võ sư Trần Hưng Quang diễn ra từ 9h đến 13h ngày 25/7 tại nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn võ sư, võ sinh của môn phái Bình Định Gia từ khắp mọi miền tổ quốc và cả nước ngoài đã tới đây để dự lễ tang của cố võ sư.

Võ sư Trần Hưng Quang quê gốc ở huyện Phú Cát, tỉnh Bình Định. Ông là Trưởng môn đời thứ 5 của phái võ Bình Định Gia. Võ sư cũng là nghệ sĩ ưu tú tuồng với vai diễn “Ốc” trong vở tuồng để đời "Nghêu, Sò, Ốc, Hến". Ông được xem là người có công phổ biến môn võ cổ truyền Bình Định tại miền Bắc.

Hàng ngàn đệ tử tiễn đưa Trưởng môn Bình Định Gia - ảnh 1 Võ sư Trần Hưng Quang (ngồi giữa) trong một hội thi võ thuật.

Theo các võ sư Bình Định Gia, môn phái này chỉ thực sự lớn mạnh và được các cao thủ đất Bắc biết đến khi võ sư cao cấp Trần Hưng Quang nhận chức Trưởng môn đời thứ 5.

Môn phái Bình Định Gia vốn chỉ được truyền cho người trong gia tộc. Năm 1982, được sự đồng ý của các trưởng lão trong gia tộc, võ sư Trần Hưng Quang đã bắt đầu truyền thụ võ công cho các đệ tử bên ngoài. Cái nôi đào tạo võ sinh đầu tiên của Bình Định Gia là trường Việt Nam – An-giê-ri tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hàng ngàn đệ tử tiễn đưa Trưởng môn Bình Định Gia - ảnh 2

Hàng ngàn đệ tử tiễn đưa Trưởng môn Bình Định Gia - ảnh 3

Hàng ngàn đệ tử tiễn đưa Trưởng môn Bình Định Gia - ảnh 4 Hàng ngàn đệ tử từ khắp mọi miền thương tiếc tiễn đưa cố võ sư về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hàng ngàn đệ tử tiễn đưa Trưởng môn Bình Định Gia - ảnh 5 Các đệ tử chấp tay vái Thầy - Ba lần cuối.

Hàng ngàn đệ tử tiễn đưa Trưởng môn Bình Định Gia - ảnh 6

Hàng ngàn đệ tử tiễn đưa Trưởng môn Bình Định Gia - ảnh 7

Hàng ngàn đệ tử tiễn đưa Trưởng môn Bình Định Gia - ảnh 8
Hàng ngàn đệ tử tiễn đưa Trưởng môn Bình Định Gia - ảnh 9

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng