Hàng ngàn du khách 'xông đất' Việt

TP - Các đoàn khách quốc tế đầu tiên đã đến Việt Nam nhân dịp đầu năm mới, báo hiệu mùa xuân tốt lành cho ngành du lịch.

Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lúc 8 giờ, ngày 1-1, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) TPHCM phối hợp Hiệp hội Du lịch thành phố và Cụm cảng Hàng không miền Nam tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên với 180 người đến Việt Nam xông đất.

Những hành khách này tham gia chuyến bay VN 542 từ Frankfurt (Đức) của Vietnam Airlines. Cùng thời điểm nói trên, chuyến bay TG-550 của Thai Airways cũng đáp xuống sân bay này mang theo 210 hành khách quốc tế. 

Cũng trong ngày đầu năm, tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), hơn 300 hành khách từ Pháp đến Hà Nội đã được đón tiếp long trọng. Ở Đà Nẵng, Saigon tourist phối hợp với cơ quan quản lý du lịch tổ chức lễ đón tiếp 2.000 du khách cùng thuỷ thủ đoàn đến từ tàu biển năm sao Costa Classica, cập cảng Tiên Sa ngay trong thời khắc đón giao thừa chào mừng năm 2010.

Saigon tourist cho hay, cùng xông đất những ngày đầu năm mới (từ 1-1 đến 5-1) còn có hơn 1.000 khách quốc tịch Mỹ, châu Âu tham dự nhiều chương trình du lịch tại Việt Nam.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL TPHCM cho biết, chương trình đón khách quốc tế xông đất đầu năm trở thành sự kiện truyền thống của ngành du lịch TPHCM.

“Trong năm 2010, TPHCM sẽ góp sức cùng Hà Nội thực hiện các chương trình hướng tới Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Bên cạnh đó, sẽ tổ chức chương trình Ẩm thực Thăng Long trong lòng Nam bộ; nâng tầm lễ hội Nghinh ông Cần Giờ, Triển lãm Hội chợ du lịch quốc tế (ITE HCMC) thành sự kiện gây sức hút khách quốc tế, và tích cực quảng bá mở rộng thị trường trọng điểm khách quốc tế ở khu vực Nga, Bắc Âu..." , ông Lã Quốc Khánh nói.

Trong ngày đón thượng đế đến xông đất, ngành du lịch Hà Nội còn tặng coupon là một tour du lịch xuyên Việt 10 ngày dành cho hai người. Đây là một trong những sự kiện thuộc chương trình xúc tiến Năm Du lịch Quốc gia 2010 đã được thành phố Hà Nội phê duyệt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá