Hàng ngàn lượt khách đến xem cây mai 'khủng'

TPO - Cũng như hàng năm, đúng vào ngày mùng 1 Tết cây mai “khủng” ở thị trấn gia Ray, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) lại nở bông vàng rực rỡ. Hàng ngàn khách du xuân lại tấp nập đến đến chiêm ngưỡng cây mai và chọn cho mình những bức hình đẹp.

Cây mai có tuổi đời 55 năm, phần gốc mai có chu vi trên 1m, phần thân cây chỉ cao trên 1 mét thì phân ra hàng chục cành tỏa ra các hướng. Cả cây mai chiếm trọn một khoảng sân rộng hàng chục mét vuông.

 Hàng ngàn lượt khách đến xem cây mai 'khủng' - ảnh 1

Ông Trần Công Thành (SN 1967), chủ nhân cây mai cho biết khởi nguồn cây mai của một người bạn của ba ông Thành được trồng trong chậu từ năm 1964. Năm 1984, cây mai được tặng lại cho ba ông Thạnh.

 Hàng ngàn lượt khách đến xem cây mai 'khủng' - ảnh 2

Năm 1985, ông Thạnh chuyển cây mai ra trồng ngoài đất và chăm sóc đến nay. Từ 2 năm nay, chủ nhân cây mai mở ra một quán nước bên cạnh để phục vụ du khách đến xem cây mai.

 Hàng ngàn lượt khách đến xem cây mai 'khủng' - ảnh 3

Ngay từ trước Tết nhiều người đã đến xem cây mai. Những nhóm bạn trẻ trên đường về quê ăn Tết cũng không quên ghé vào cây mai nghỉ chân và ghi lại vài bức hình. Đưa cả gia đình đến xe và chụp ảnh với cây mai, ông Nguyễn Văn An, nhà ở huyện Hàm Tân (Bình Thuận) cho biết nhà ông ở cách xa trên 50 km, nên thuê xe ô tô chở cả gia đình đến đây.

 Hàng ngàn lượt khách đến xem cây mai 'khủng' - ảnh 4

Với chủ nhân cây mai, nhà ông là nơi đón khách nhiều nhất,  mùng 1 Tết ông đã mở cửa và đón hàng ngàn lượt khách đến nhà xem mai trong 2 ngày qua. Cây mai nổi  tiếng này đã có người trả giá cao đề mua, nhưng chủ nhân không bán.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá