Hàng ngàn người chờ làm Chứng minh nhân dân

TPO - Sáng nay, 7/2 (mùng 8 tết), hàng ngàn người dân ở Sóc Trăng đổ về Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng, để làm Chứng minh nhân dân (CMND).

Hàng ngàn người chờ làm Chứng minh nhân dân

Thượng tá Nguyễn Thị Hồng Nhan, Phó trưởng phòng trên, cho biết: "Hôm qua, khoảng 1.700 người đến làm CMND, gần 21 giờ, chúng tôi mới giải quyết xong cho bà con. Hôm nay, mới sáng đã có hàng ngàn người từ các địa phương đổ về chờ làm CMND. Với số lượng người như thế này, cán bộ chiến sĩ của đơn vị phải làm việc hết mình mới có thể giải quyết xong cho bà con".

Hàng ngàn người chờ làm Chứng minh nhân dân - ảnh 1 Dù che nắng cho người dân

 

Theo Thượng tá Nhan, trong số những người đến làm giấy CMND, số xin cấp lại khoảng 80%. Đây là những người lao động đi làm ở các tỉnh miền Đông Nam bộ, TP Hồ Chí Minh, do việc bảo quản, giữ giấy tờ không chu đáo nên bị mất hoặc bị hư hỏng, phải về địa phương xin cấp lại. Vì vậy, gần như đã trở thành thông lệ, cứ sau tết Nguyên đán, hàng ngàn người lại đến xin cấp lại CMND.

Để phục vụ cho người dân, Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội, Công an Sóc Trăng đã phân công lực lượng đón tiếp, hướng dẫn tận tình người dân ngay từ khi vào cổng cho đến lúc hoàn thành việc cấp giấy.

Bên cạnh đó, những ngày này có nắng to, Phòng đã phối hợp Phòng Hậu Cần căng dù rộng hàng trăm mét vuông che nắng cho bà con.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá