DMCA.com Protection Status

Hàng ngàn người đã nhận trợ cấp thất nghiệp sau nhiều thàng chờ đợi

TPO - Liên quan đến việc có hàng ngàn người lao động chờ nhận trợ cấp thất nghiệp nhưng sau nhiều tháng vẫn chưa có tiền mà báo Tiền Phong phản ánh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương cho biết đã tháo gỡ những vướng mắc và giải quyết hết cho các trường hợp.

Vướng mắc của người nhận trợ cấp thất nghiệp được giải quyết
Vướng mắc của người nhận trợ cấp thất nghiệp được giải quyết

Theo đó, sau khi báo Tiền Phong có bài viết phản ánh với tiêu đề “Hàng ngàn người chờ nhiều tháng chưa nhận được trợ cấp thất nghiệp”, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đã khẩn trương giải quyết những bất cấp trên để các trường hợp chưa nhận trợ cấp thất nghiệp sớm nhận được tiền.

Giải thích về lý do không thanh toán tiền trợ cấp thất nghiệp cho người lao động đúng thời gian quy định, BHXH tỉnh Bình Dương cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do phía ngân hàng đối tác không trả thẻ đúng hẹn. 

Do đó, BHXH tỉnh Bình Dương đã chủ động phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ Việc làm và Bưu điện tỉnh Bình Dương khắc phục bằng cách chuyển sang chi trả bằng hình thức tiền mặt cho người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Bưu điện huyện, thị xã, thành phố với 6.478 trường hợp/4 đợt. Đến thời điểm hiện tại, Bưu điện tỉnh Bình Dương đã thực hiện chi trả đầy đủ, tận tay bằng tiền mặt cho 6.393/6.478 trường hợp. 85 trường hợp còn lại, Bưu điện đã liên hệ qua điện thoại (điện thoại, nhắn tin) cho người lao động đến nhận tiền.

Trong khi đó, BHXH tỉnh Bình Dương cũng cho biết thêm, về thái độ phục vụ người lao động nhận trợ cấp thất nghiệp của nhân viên bưu điện chưa tốt như: hướng dẫn không rõ, không nắm thông tin cấp thẻ ATM, thường xuyên hướng dẫn người lao động đến ngân hàng để xử lý khi chậm có thẻ ATM… gây nên nhưng bức xúc, phía BHXH đã đề nghị Bưu điện tỉnh Bình Dương chấn chỉnh công tác phục vụ của nhân viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng