Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn

TPO - Đông đảo người dân TPHCM đổ về phố lồng đèn ở quận 5 để vui hội Trung thu. Cả khu phố nhộn nhịp, huyên náo khi hàng ngàn người chen chân qua các tuyến đường nhỏ có bày bán nhiều loai lồng đèn với đủ màu sắc rực rỡ.

Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn
Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 1 Tối 27/9 (tức Rằm trung thu, 15/8 Âm lịch), hàng ngàn người dân đủ mọi độ tuổi đổ về các tuyến đường Lương Nhữ Học, Phú Định, Nguyễn Án, Nguyễn Trãi (thuộc P.11, Q.5) để vui đón trung thu và thưởng thức không gian lộng lẫy của phố lồng đèn.
Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 2 Hôm qua cũng là ngày cuối của hoạt động vui trung thu tại phố lồng đèn. Nhiều bậc phụ huynh đưa con em mình đến vui chơi và mua đèn, đồ chơi cho con, cháu. Trong khi đó, nhiều bạn trẻ khác đến đây vui chơi và chụp hình lưu niệm. Không ít du khách Tây cũng thích thú tham quan khu phố sắc màu này.
Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 3 Khoảng 17h30, nhiều người bắt đầu có mặt dạo phố, và lượng người đổ về đây vui hội đông dần lên. Đến khoảng 19 giờ, các đoạn đường ngắn Nguyễn Án, Phú Định… ken đặc người, khách tham quan phải chen chân từng chút một.
Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 4

Mỗi năm cứ đến dịp Rằm trung thu là phố lồng đèn nhộn nhip cảnh người người tập trung về đây thưởng lãm không gian của đủ loại lồng đèn. Cao điểm vui hội diễn ra từ hai ngày trước và đúng Rằm trung thu.

Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 5
Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 6
Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 7
Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 8
Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 9
Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 10
Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 11
Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 12

Tại đầu các con đường vào phố lồng đèn, lực lượng CSGT, bảo vệ dân phố, đoàn viên thanh niên thực hiện chốt chặn không cho xe máy đi vào trong thời gian từ 18 – 22 giờ. 

Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 13
Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 14
Hàng ngàn người dân nô nức vui hội phố lồng đèn - ảnh 15 Tận dụng dịp này, các nhà dân xung quanh khu vực phố lồng đèn mở dịch vụ trông giữ xe. Có nơi hét giá 20.000 đồng/ chiếc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá