Cà Mau:

Hàng ngàn người đội mưa tiễn 6 nạn nhân chết cháy

TPO - Cơn mưa nặng hạt không ngăn được ngàn người tiễn đưa 6 người chết cháy trong gia đình thầy giáo Trần Quang Tiên về nơi an nghỉ trong niềm thương tiếc. Nhiều nước mắt đã rơi vào giọt mưa nặng hạt.

Hàng ngàn người đến viếng và tiễn đưa 6 nạn nhân cùng gia đình chết cháy.
Hàng ngàn người đến viếng và tiễn đưa 6 nạn nhân cùng gia đình chết cháy.

Lúc 13 giờ ngày 2/8, hàng ngàn người đứng kín trước nhà 91 Phan Bội Châu, phường 7 (thành phố Cà Mau) chờ đợi, đưa tiễn 6 người trong gia đình thầy giáo Trần Quang Tiên, giáo viên Trường THPT Cà Mau về nơi an nghỉ cuối cùng.

Khi 6 chiếc áo quan lần lượt được di chuyển lên xe, cơn mưa to, bất chợt rơi. Hàng ngàn người vẫn đội mưa, ngậm ngùi, thương tiếc gia đình thầy giáo bị nạn trong hỏa hoạn. “Tôi hay tin mà không cầm được nước mắt suốt mấy ngày qua. Trời còn khóc trước thảm cảnh này, huống chi con người”- ông Bảy Hoe, cán bộ hưu trí, ở phường 7 (thành phố Cà Mau) nói trong nước mắt pha lẫn giọt mưa rơi.

Hàng ngàn người đội mưa tiễn 6 nạn nhân chết cháy - ảnh 1 Đoàn người dài hàng ngàn mét tiễn đưa người thân thầy giáo Tiên.
Đoàn người là cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và nhiều thế hệ học sinh đi theo đoàn đưa tiễn những nạn nhân thầy giáo Trần Quang Tiên dài hàng ngàn mét trên các tuyến phố.

Đoàn đưa tang đi ngang qua cổng Trường THPT Cà Mau, các em học sinh của ngôi trường thầy Trần Quang Tiên giảng dạy mấy chục năm qua, đứng đợi, vẫy bông huệ trắng, mặc niệm tiễn đưa.

Đoàn người di chuyển trên 10 km, lặng lẽ, trong mưa mà không một người quay vào trú mưa. Dường như, ai cũng muốn gần thêm chút nữa với gia đình thầy giáo Tiền gặp nạn, phải vĩnh viễn rời xa.

Hàng ngàn người đội mưa tiễn 6 nạn nhân chết cháy - ảnh 2 Các em học sinh Trường THPT Cà Mau đứng bên đường tiễn đưa thầy Tiên và những người thân bị nạn

Dọc tuyến đường hơn 10 km từ nhà thầy giáo Trần Quang Tiên đến Nghĩa trang nhân dân thành phố Cà Mau, người dân dừng tay, ngước nhìn, tiễn đưa 6 người trong gia đình thầy giáo Trần Quang Tiên.

Luật sư Lê Minh Châu, Đoàn luật sư Cà Mau cùng hàng trăm học trò cũ thản thốt: “Đau thương quá thầy Tiên ơi!”

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào lúc 0 giờ 20 phút ngày 31/7, hỏa hoạn xảy ra trong nhà sau của căn nhà số 91 đường Phan Bội Châu, làm vợ chồng thầy giáo Trần Quang Tiên, bà Trần Kim Anh với hai con và hai cháu nội, ngoại chết thảm.

Chính quyền địa phương đã hỗ trợ khẩn cấp, ngành giáo dục Cà Mau giúp đỡ gia đình lo mai táng. Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Bộ Công an đã cử tổ công tác vào hiện trường tham gia khám nghiệm, khẳng định không có tác động từ bên ngoài, nguyên nhân cháy sẽ công bố trong vài ngày tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá