Quảng Bình:

Hàng ngàn người hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống bom mìn”

TPO - Sáng nay 24/3, tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã diễn ra lễ mít tinh và các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống bom mìn 4/4”.

Hàng ngàn người hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống bom mìn”

Lễ mít tinh với chủ đề “Vì cộng đồng an toàn, không có tai nạn bom mìn”  do Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC), Cơ quan hợp tác quốc tế Đại Hàn dân quốc (KOICA), Tổ chức Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức.

Hàng ngàn người hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống bom mìn” - ảnh 1 Ban tổ chức phát động các hoạt động hưởng ứng " Ngày thế giới phòng chống bom mìn 4/4"

Đây là một trong số những hoạt động nằm trong hợp phần Giáo dục nguy cơ bom mìn của Dự án Việt Nam -  Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh (KV - MAP), nhằm năng cao nhận thức về sự nguy hiểm của bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh tới đông đảo người dân, đăc biệt là đối tượng học sinh từ đó giảm thiểu số lượng tai nạn do bom mìn gây ra.

Trong khuôn khổ buổi lễ nhiều hoạt động đã được tổ chức như diễu hành quanh TP. Đồng Hới, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vì cộng đồng an toàn, không có tai nạn bom mìn”, cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về bom mìn, vật liệu nổ và cách phòng tránh”.

Buổi lễ có sự tham gia của nhiều lãnh đạo UBND, các sở, ban ngành tỉnh Quảng Bình. Đặc biệt, hoạt động mít tinh, diễu hành đã thu hút hơn 1.000 đoàn viên, tình nguyện viên tham gia.

Hàng ngàn người hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống bom mìn” - ảnh 2 Buổi lễ thu hút đông đảo đoàn viên, tình nguyện viên tham gia.
Hàng ngàn người hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống bom mìn” - ảnh 3 Nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức.
Hàng ngàn người hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống bom mìn” - ảnh 4  
Hàng ngàn người hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống bom mìn” - ảnh 5 100 em nhỏ tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Vì cộng đồng an toàn, không có tai nạn bom mìn"
Hàng ngàn người hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống bom mìn” - ảnh 6 1.000 đoàn viên, tình nguyện viên diễu hành qua các tuyến phố.

Theo kết quả khảo sát của Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam giai đoạn 2010 - 2014, Việt Nam là một trong số những quốc gia có tình trạng ô nhiễm bom mìn nặng nhất trên thế giới. Tại Việt Nam có đến 63 tỉnh thành phố bị ô nhiễm vật liệu nổ sau chiến tranh. Tổng diện tích đất đai bị ô nhiễm là 6,1 hecta, chiếm 18,71% diện tích cả nước.

Được biết, tiếp nối hoạt động tổ chức tại Quảng Bình, một sự kiện tương tự sẽ được tổ chức tại Bình Định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng