Hàng ngàn người mãn nhãn khi các tay chèo giở tuyệt chiêu

TPO - Sáng 22/2/2015 (Mùng 4 Tết Ất Mùi), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện Krông Ana đã tổ chức Giải đua thuyền Nam truyền thống tỉnh Đắk Lắk lần thứ VIII năm 2015 tại Hồ Sen, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana.

Hàng ngàn người đi xem đua thuyền
Hàng ngàn người đi xem đua thuyền

Từ sáng sớm, hàng nghìn người dân trong, ngoài huyện và du khách đến cổ vũ các thuyền đua. Hơn 500 tay chèo của 32 thuyền đua đến từ các xã thuộc huyện Krông Ana, mỗi thuyền 15 tay chèo, đua khoảng 250m.

Các thuyền chia làm 8 lượt đua, chọn nhất nhì mỗi lượt thi đấu vòng tiếp theo và chọn 4 thuyền xuất sắc thi đấu chung kết tranh giải nhất, nhì, ba.

Hàng ngàn người mãn nhãn khi các tay chèo giở tuyệt chiêu - ảnh 1
Hàng ngàn người mãn nhãn khi các tay chèo giở tuyệt chiêu - ảnh 2 Các thuyền đua

Giải đua thuyền nam truyền thống được tổ chức thường niên nhằm giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa, nêu cao tinh thần thượng võ, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu; tạo sân chơi lành mạnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; đồng thời thông qua Giải để tiếp tục động viên, khơi dậy phong trào tập luyện thể thao nói chung và môn đua thuyền nói riêng.

Đây còn là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; chào Xuân mới Ất Mùi và Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V năm 2015.

Ban tổ chức đã trao Cúp và huy chương vàng cho Đội 1 và 2, thôn 2, xã Quảng Điền; huy chương bạc cho Đội 2, thôn 6, xã Quảng Hòa và huy chương đồng cho Đội 2, thôn Sơn Trà, xã Bình Hòa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá