Hàng ngàn sinh viên Thanh Hóa đội mưa tham gia chương trình hiến máu

TPO - Sáng 15/1, tại trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), 1.500 tình nguyện viên là sinh viên của nhà trường đã đội mưa đến cổ vũ, động viên, hiến máu ở sự kiện Chủ Nhật Đỏ lần thứ IX.

Vũ Đức Anh - sinh viên năm thứ 4, Khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh, lần thứ 5 tham gia hiến máu, chia sẻ những cảm giác lo sợ ngày lần đầu tiên tham gia và cảm nhận về ý nghĩa xã hội trong việc cho đi giọt máu của mình để cứu sống những người khác.

Tại lễ khai mạc, ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong chia sẻ: Sự kiện Chủ Nhật Đỏ bắt nguồn từ một cuộc họp của Ban Biên tập, phóng viên Báo Tiền Phong vào một ngày giáp Tết năm 2009. Tại cuộc họp này, vấn đề thời sự được Ban Biên tập, phóng viên quan tâm là việc thiếu máu tại các bệnh viện trong dịp Tết. Ngay lúc ấy, các thành viên đã nghĩ ra ý tưởng thực hiện cuộc vận động hiến máu vào thời điểm cận Tết. Ngày Chủ Nhật Đỏ ra đời thu được từ vài chục đơn vị máu đến vài trăm đơn vị máu trong những đợt tổ chức đầu tiên. Từ một địa điểm tổ chức là Thủ đô Hà Nội lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Năm 2017, Chủ Nhật Đỏ được tổ chức tại 25 tỉnh, thành phố với số lượng máu đăng ký là 25.000 đơn vị.  Với số lượng máu này, giải quyết được 30% số lượng máu cho bệnh nhân ở các bệnh viện trong cả nước trong 3 tuần trước, trong và sau Tết. Sự trưởng thành, lan tỏa của Chủ Nhật Đỏ cũng được nhìn thấy từ các tỉnh, thành phố. Tại Thanh Hóa, đây là lần thứ 3 tổ chức Chủ Nhật Đỏ, với số lượng máu thu được vài trăm đơn vị máu đến con số hơn 1.000 đơn vị máu. Chúng tôi hy vọng, khắc phục những khó khăn trong thời điểm tổ chức ở thời điểm cận Tết, Chủ Nhật Đỏ sẽ tiếp tục lan tỏa, truyền đi thông điệp nhân văn “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”.

Để tạo thuận lợi, đảm bảo sức khỏe cho tình nguyện viên tham gia hiến máu, phía Trường Đại học Hồng Đức đã bố trí các khu vực làm thủ tục, lấy máu thông thoáng. Đến 11h, vẫn còn hàng trăm tình nguyện viên đang làm thủ tục, chờ đợi để được hiến máu; đội cổ động vẫn nhảy các điệu nhảy vui nhộn cổ động các bạn hiến máu. 

Hàng ngàn sinh viên Thanh Hóa đội mưa tham gia chương trình hiến máu - ảnh 1 Các tình nguyện viên biểu diễn cổ động sự kiện Chủ nhật đỏ
Hàng ngàn sinh viên Thanh Hóa đội mưa tham gia chương trình hiến máu - ảnh 2 TBT Báo Tiền Phong, ông Lê Xuân Sơn hỏi thăm các tình nguyện viên hiến máu.
Hàng ngàn sinh viên Thanh Hóa đội mưa tham gia chương trình hiến máu - ảnh 3 Rất đông người tham gia sự kiện thiện nguyện
Hàng ngàn sinh viên Thanh Hóa đội mưa tham gia chương trình hiến máu - ảnh 4 Những cá nhân được vinh danh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá