Hà Nội:

Hàng nghìn ‘bom nước’ trên đầu người dân ở chung cư cũ

Trên nóc những tòa chung cư tuổi đời đã vài thập kỷ ở Hà Nội, hàng nghìn bồn inox gắn tạm bợ đang là những "quả bom nước" hàng ngày đe dọa sự an toàn của người dân.

Tại nhiều khu chung cư cũ ở Hà Nội, như tại khu tập thể Thành Công, nhiều hộ dân đã lắp đặt hàng loạt các bồn chứa nước inox trên mái nhà để cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình.
Tại nhiều khu chung cư cũ ở Hà Nội, như tại khu tập thể Thành Công, nhiều hộ dân đã lắp đặt hàng loạt các bồn chứa nước inox trên mái nhà để cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình.
Hàng nghìn ‘bom nước’ trên đầu người dân ở chung cư cũ - ảnh 1 Đây hấu hết là những khu nhà cao tầng được xây dựng từ đầu những năm 1980 của thế kỷ trước. Tòa nhà đã xuống cấp giờ phải chịu thêm sức đè nặng của những quả “bom nước” khiến tình trạng này càng trở lên trầm trọng hơn.
Hàng nghìn ‘bom nước’ trên đầu người dân ở chung cư cũ - ảnh 2 Các bồn nước có dung tích từ 1.500-2.000 lít nước, được gia cố sơ sài bằng các khung sắt và được đặt chênh vênh trên các nóc nhà.
Hàng nghìn ‘bom nước’ trên đầu người dân ở chung cư cũ - ảnh 3 Hàng trăm bồn nước được đặt san sát, liền kề tạo nên mối nguy hiểm thường trực cho những người dân sống tại đây.
Hàng nghìn ‘bom nước’ trên đầu người dân ở chung cư cũ - ảnh 4 Theo lý giải của các hộ dân, do hệ thống bể chứa nước tại các khu tập thể cũ đã xuống cấp, không đủ đáp ứng nhu cầu nên bắt buộc phải chuyển lên phía trên nóc tòa nhà.
Hàng nghìn ‘bom nước’ trên đầu người dân ở chung cư cũ - ảnh 5 Trên nóc tòa nhà B5 và B6 - Khu tập thể Thành Công, Hà Nội.
Hàng nghìn ‘bom nước’ trên đầu người dân ở chung cư cũ - ảnh 6 Khu tập thể cũ E5 Thành Công cũng có đến hàng trăm các bồn nước inox.
Hàng nghìn ‘bom nước’ trên đầu người dân ở chung cư cũ - ảnh 7 Dù biết là nguy hiểm nhưng nhiều hộ dân vẫn chấp nhận vì không còn giải pháp nào khác.
Hàng nghìn ‘bom nước’ trên đầu người dân ở chung cư cũ - ảnh 8 Thực tế, đã có không ít vụ tai nạn thương tâm xảy ra do sự mất an toàn của những bình chứa nước này.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng