Hàng nghìn cán bộ, công nhân viên ngành điện tham gia hiến máu cứu người

TP - Với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng", Tuần lễ hồng EVN lần thứ V diễn ra từ ngày 23-29/12, đã thu hút được hàng nghìn cán bộ, công nhân viên EVN trên mọi miền Tổ quốc sẽ cùng nhau góp phần đóng góp lượng máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi, khi thời điểm cuối năm là thời gian đang khan hiếm lượng máu dự phòng.

Hàng nghìn cán bộ, công nhân viên ngành điện tham gia hiến máu cứu người
Đây là lần thứ năm EVN phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng vạn CBCNV và người lao động trong Tập đoàn. Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ V diễn ra từ ngày 23/12 đến ngày 29/12/2019 là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hướng về cả cộng đồng xã hội, góp phần đóng góp lượng máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi khi thời điểm cuối năm là thời gian đang khan hiếm lượng máu dự phòng. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019), đồng thời cũng tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình “Tháng tri ân Khách hàng - 12/2019” của EVN.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cho biết, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, EVN luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng xã hội. 
Theo ông Lâm, huởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, EVN đã kêu gọi toàn thể CBCNV, người lao động Tập đoàn cùng chung một tấm lòng để giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của mình. Chương trình Tuần lễ hồng EVN được tổ chức 4 lần trong những năm qua đã thành công tốt đẹp, trong đó toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp tương ứng được trên 30.000 đơn vị máu cho “ngân hàng” máu trên toàn quốc. 
Đánh giá cao tham gia, vào cuộc của EVN trong công tác hiến máu tình nguyện nhiều năm qua cũng như giúp lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng, góp phần vào công tác cứu chữa cho người bệnh, ông Nguyễn Văn Nhữ - Phó Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho hay, trung bình mỗi ngày cần khoảng 1.500 đơn vị máu để đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện ở 26 tỉnh/thành phía Bắc, riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu gần 700 đơn vị máu mỗi ngày.Ước tính riêng trong 3 tháng cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán (từ tháng 12/2019 - tháng 2/2020), Viện cần 80.000 đơn vị máu để phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị. 
 “EVN đã huy động được hơn 30.000 đơn vị máu sau bốn lần tổ chức Tuần lễ hồng, góp phần truyền cho khoảng 100.000 bệnh nhân trên cả nước. Đây là điều vô cùng quý giá”, ông Nguyễn Văn Nhữ chia sẻ.
Cũng trong khuôn khổ Chương trình Tuần lễ hồng lần V này, vào ngày 27/11 vừa qua, EVN phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức “Sân chơi trẻ thơ - Thắp sáng tương lai” cho các em nhỏ đang điều trị ung thư máu tại Khoa Nhi của Viện. Các em đã có những giây phút vui chơi hồn nhiên với những trò chơi sôi nổi như: Tham quan Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam; Các bệnh nhi cũng được thử làm chú thợ điện nhí; Chế tạo đèn pin, quạt điện, chong chóng; Tô màu và viết thiệp lời ước… nụ cười trong sáng của các em nhỏ càng khiến cho CBCNV EVN có thêm quyết tâm cùng nhau hưởng ứng sự kiện hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần V trên toàn quốc với mong muốn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức của cộng đồng về trách nhiệm xã hội, chia sẻ với các bệnh nhân đang cần máu điều trị.

Tuần lễ hồng EVN lần thứ V được tổ chức tập trung trong tuần lễ từ ngày 23 - 29/12/2019. Các địa điểm tổ chức hiến máu tại Hà Nội gồm: Tại trụ sở Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam ; tại Cơ quan TCT Điện lực Hà Nội; tại cơ quan Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia. Điểm tổ chức hiến máu tại TPHCM được thực hiện tại Cơ quan Tổng công ty Điện lực Hồ Chí Minh. Tại Đà Nẵng được thực hiện tại Cơ quan Tổng công ty Điện lực Miền Trung.

Đại diện EVN cho hay, các đơn vị khác thuộc ngành điện có trụ sở trên địa bàn TP Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng sẽ tham gia hiến máu tại các điểm tập trung nói trên. Đối với các đơn vị có trụ sở tại các tỉnh, thành phố khác liên hệ với các cơ sở y tế và bệnh viện tại địa phương để tổ chức hiến máu. 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng