Hàng nghìn hộ dân có nước sạch trở lại

TPO – Đến 17h ngày 19-7, sự cố vỡ ống nước tại đoạn trước số nhà 573 đường Lĩnh Nam (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã được khắc phục xong. Hàng nghìn hộ dân khu vực đã có nước sạch dùng trở lại.

Sự cố vỡ ống nước đã được khắc phục ngay trong ngày 19-7
Sự cố vỡ ống nước đã được khắc phục ngay trong ngày 19-7

> Vỡ đường ống nước sạch công nhân hoảng hốt

Sự cố vỡ ống nước đã được khắc phục ngay trong ngày 19-7
Sự cố vỡ ống nước đã được khắc phục ngay trong ngày 19-7.

Hôm nay (20-7), các hộ dân bị ảnh hưởng do sự cố vỡ ống nước ngày 19-7 xác nhận, khoảng 17h hôm qua họ đã có nước trở lại và không thấy có thông báo cắt nước vào những ngày tới.

Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội cũng cho biết, nguyên nhân khiến vỡ ống nước ngày 19-7 là do đơn vị thi công hệ thống thoát nước tại khu vực này (Tổng công ty cổ phần xây dựng thương mại số 5, thuộc Dự án thoát nước Hà Nội), trong quá trình làm việc đã vô tình làm vỡ ống nước.

Theo đại diện công ty này, đây là đường ống trục chính cấp nước cho một khu vực lớn gồm nhiều quận. Trước sự cố xảy ra, đơn vị này đã phải đóng van, cắt nước của các quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Đống Đa. Đến hơn 15h chiều cùng ngày, nước bắt đầu được mở trở lại và hoạt động hoàn toàn bình thường.

Trước đó, rạng sáng ngày 19-7, đường ống nước phi 800 tại đoạn trước số nhà 573 đường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã bị vỡ. Sự cố trên đã khiến hàng nghìn khoảng 40.000 hộ dân bị mất nước và nhiều hộ khác bị ảnh hưởng.

Hàng nghìn hộ dân có nước sạch trở lại - ảnh 2
Sự cố vỡ ống nước ngày 19-7
Sự cố vỡ ống nước ngày 19-7.

Tại hiện trường, khu vực ống nước bị vỡ tạo ra một “hố tử thần” ngay giữa lòng đường có chiều dài khoảng 10m, rộng 3m, nhiều điểm sâu đến 5m.

Vụ vỡ ống nước cũng đã khiến đoạn đường từ trước số nhà 478 đến 580 đường Lĩnh Nam bị ngập nặng, làm cho các phương tiện giao thông qua lại rất khó khăn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá