Hàng nghìn khách kẹt ngoài đảo Phú Quốc

TPO - Sáng 17/7, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, gió giật cấp 7 - 8 trên vùng biển Kiên Giang nên các chuyến tàu từ Rạch Giá đi Phú Quốc – Hà Tiên – Nam Du và ngược lại tạm ngưng hoạt động khiến hàng nghìn khách kẹt lại ngoài đảo.

Hàng nghìn khách kẹt ngoài đảo Phú Quốc
Hàng nghìn khách kẹt ngoài đảo - ảnh 1 Tàu neo đậu tại bến tàu Rạch Giá ẢNH: HỒNG LĨNH

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Lê Phước Săn, Thuyền trưởng tàu cao tốc Superdong cho biết, sáng nay gió giật đến cấp 7 - 8 nên tất cả các chuyến tàu đều tạm ngưng hoạt động.

Hàng nghìn khách kẹt ngoài đảo - ảnh 2 Tàu neo đậu ở bến tài Rạch Giá  ẢNH: HỒNG LĨNH

Cụ thể, tàu Superdong tuyến Rạch Giá – Phú Quốc trung bình 5 chuyến ra vào mỗi ngày, Hà Tiên – Phú Quốc 6 chuyến ra vào. Ngoài ra, các hãng khác, tuyến Hà Tiên – Phú Quốc, Rạch Giá – Phú Quốc có trên 6 chuyến ra vào, chưa kể tuyến Rạch Giá – Nam Du… với hàng nghìn lượt khách ra vào bị mắc kẹt lại vì thời tiết xấu.

Hàng nghìn khách kẹt ngoài đảo - ảnh 3 Tàu cập bến đảo Phú Quốc ngày 16/7 ẢNH: HÒA HỘI

Theo Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, hôm nay gió vùng biển  giật cấp 7, cấp 8 nên các phương tiện kinh doanh vận tải biển không thể chạy được. Vì thế, còn tùy thuộc vào tình hình thời tiết mới để thông báo cho các đơn vị lịch trình tiếp theo.

Hàng nghìn khách kẹt ngoài đảo - ảnh 4 Khách di chuyển lên đảo ngày 16/7  ẢNH: HÒA HỘI

Lãnh đạo hãng Superdong cho biết, đối với khách hàng đã mua vé thì đến quầy vé của công ty để đổi hoặc hoàn tiền vé lại cho khách.

Phóng viên Tiền Phong có mặt tại Phú Quốc vào sáng 17/7 và liên hệ với nhân viên phòng vé của hãng Superdong và nhân viên cho biết, đến giờ này vẫn chưa xác định được khi nào tàu hoạt động trở lại nên không bán vé mà ít nhất cũng phải chờ đến 6 giờ sáng mai (18/7) mới xác định tàu có chạy được hay không.

Theo TPO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng