Hàng nghìn người chen chân mua vé xe đò ngày lễ

TPO - Hôm nay, hàng nghìn người dân đổ xô về bến xe miền Đông (TPHCM) mong kiếm tấm vé xe đò đi nghỉ lễ dù thời tiết nắng nóng.

Hành khách xếp hàng dài chờ mua vé
Hành khách xếp hàng dài chờ mua vé

Từ 6h30, hàng trăm xe máy chen chúc đậu trước cổng bến xe chờ gửi để vào bến mua vé trong khi khắp các bãi gửi xe của bến xe miền Đông đều chật cứng hàng nghìn chiếc.

Đến hơn 9 giờ sáng, dòng người đổ về bến xe ngày một đông. Một số nhà xe không bán vé trước khiến hành khách khá khó khăn nhưng việc mua vé trực tiếp cũng không đơn giản vì lượng người quá đông.

Chị Quyên (ngụ quận Bình Tân) đến bến từ 7 giờ để mua vé về Phước Long (Bình Phước) nhưng chờ đến gần 10 giờ vẫn mua được trong lúc còn rất đông người dân chen chúc chờ đợi. “Tôi đợi suốt 3 tiếng đồng hồ mà vẫn chưa mua được, giờ cũng chưa biết giá vé là bao nhiêu nữa”, chị Quyên nói.

Trong khi đó, chị Hoa (công nhân một Cty may) cùng nhóm bạn đã mua được vé đi, nhưng đến thời điểm gần 10 giờ chị vẫn chưa thể xuất phát vì nhà xe chưa cung ứng kịp chuyến. Chị Hoa cho biết, nhà xe bảo phải chờ từ giờ đến chiều cho đến khi có xe. Vì thế, chị cùng nhóm bạn phải vạ vật tại bến để đợi nhà xe thông báo lịch trình.

Qua ghi nhận tại bến xe miền Đông, phần đông hành khách chọn đi các tuyến ngắn cho lộ trình nghỉ lễ của mình. Các điểm đến hút khách về nghỉ lễ phổ biến như Vũng Tàu (Bài Rịa – Vũng Tàu), Nha Trang (Khánh Hòa), Bình Phước, Đà Lạt (Lâm Đồng), Bình Thuận… Các tuyến dài về miền Trung hay ra Bắc rất thưa khách.

Hàng nghìn người chen chân mua vé xe đò ngày lễ - ảnh 1
Hàng nghìn người chen chân mua vé xe đò ngày lễ - ảnh 2
Hàng nghìn người chen chân mua vé xe đò ngày lễ - ảnh 3
Hàng nghìn người chen chân mua vé xe đò ngày lễ - ảnh 4

Hàng nghìn người chen chân mua vé xe đò ngày lễ - ảnh 5

Hàng nghìn người chen chân mua vé xe đò ngày lễ - ảnh 6

Hàng nghìn người chen chân mua vé xe đò ngày lễ - ảnh 7

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá