Hàng nghìn người chen chân ngắm hoa anh đào giữa Thủ đô

TPO - Ngày 20/3, hàng nghìn người dân Thủ đô đổ về khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) ngắm hoa anh đào đến từ Nhật Bản.

Ngày 20/3, hàng nghìn người dân Thủ đô đổ về khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) ngắm hoa anh đào đến từ Nhật Bản.
Ngày 20/3, hàng nghìn người dân Thủ đô đổ về khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) ngắm hoa anh đào đến từ Nhật Bản.
Hàng nghìn người chen chân ngắm hoa anh đào giữa Thủ đô - ảnh 1 Đây là hoạt động do UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức kết hợp với các đối tác Nhật Bản.
Hàng nghìn người chen chân ngắm hoa anh đào giữa Thủ đô - ảnh 2 Hơn 10.000 cành hoa anh đào Nhật Bản cùng nhiều cây hoa anh đào nguyên gốc đã được dựng tiểu cảnh ở ngay giữa Thủ đô, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và khách du lịch.
Hàng nghìn người chen chân ngắm hoa anh đào giữa Thủ đô - ảnh 3 Các bạn trẻ mặc trang phục kimono truyền thống của Nhật Bản...
Hàng nghìn người chen chân ngắm hoa anh đào giữa Thủ đô - ảnh 4
Hàng nghìn người chen chân ngắm hoa anh đào giữa Thủ đô - ảnh 5
Hàng nghìn người chen chân ngắm hoa anh đào giữa Thủ đô - ảnh 6 Sự kiện thu hút đông đảo người dân và thuộc nhiều độ tuổi khác nhau đến thăm quan, chụp ảnh.
Hàng nghìn người chen chân ngắm hoa anh đào giữa Thủ đô - ảnh 7
Hàng nghìn người chen chân ngắm hoa anh đào giữa Thủ đô - ảnh 8
Hàng nghìn người chen chân ngắm hoa anh đào giữa Thủ đô - ảnh 9 Được biết, toàn bộ số hoa chuyển đến Hà Nội lần này được các chuyên gia của Nhật Bản thực hiện theo các bước bảo vệ nghiêm ngặt nên sẽ không xảy ra tình trạng hoa héo, rụng ngay khi vừa khai mạc như Lễ hội hoa anh đào nhiều năm trước.
Hàng nghìn người chen chân ngắm hoa anh đào giữa Thủ đô - ảnh 10
Hàng nghìn người chen chân ngắm hoa anh đào giữa Thủ đô - ảnh 11 Sau khi kết thúc chương trình, khoảng 200 cây hoa anh đào sẽ được triển khai trồng tại Công viên Hòa Bình, quận Bắc Từ Liêm. Đây là lần tiếp nhận số lượng cây hoa anh đào Nhật Bản lớn nhất từ trước đến nay, với mong muốn hoa anh đào sẽ trở thành biểu tượng cho tình hữu nghị Việt – Nhật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng