Hàng nghìn người dân sơ tán khẩn cấp tránh lũ

Đến 19h chiều ngày 15/11, nước ở các con sông tại Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam tiếp tục dâng cao, có nơi trên báo động 3. Trong ngày hôm nay (15/11), hơn 25.000 người dân có nhà dọc sông Vệ và Trà Khúc phải sơ tán đến những nơi an toàn

Hàng nghìn người dân sơ tán khẩn cấp tránh lũ

Hàng nghìn người dân sơ tán khẩn cấp tránh lũ - ảnh 1
 

Tại Quảng Ngãi, từ tối ngày 14/11, mưa dồn dập đổ xuống khiến nước tại sông Vệ, Trà Khúc lên rất nhanh, có nơi đến mức báo động 3. Nước dân ngập đường xá, cầu cống, đồng ruộng và tràn vào nhà dân, trường học. Trong ngày hôm nay (15/11), hơn 25.000 người dân có nhà dọc sông Vệ và Trà Khúc phải sơ tán đến những nơi an toàn.

Lúc 6h sáng nay, lốc xoáy cường độ mạnh đã cuốn em Vương Thị Thu Thủy, học sinh lớp 5C, trường tiểu học Nghĩa Hành, đang trên đường đến trường, rơi xuống vực bên cầu Dài. Lúc này nước lũ đang tràn về nên Thủy bị chết đuối. Sự việc chỉ được phát hiện khi người dân đi đường phát hiện chiếc cặp nổi trên mặt nước.

Cầu Sông Rinh bị ngập, giao thông tê liệt
Cầu Sông Rinh bị ngập, giao thông tê liệt.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nhiều khu vực dân cư ở xã Hành Dũng, Hành Tín Tây... đã ngập sâu trong lũ, giao thông bị chia cắt. Hơn 600 học sinh các cấp ở 2 xã này phải nghỉ học. Tại huyện Sơn Hà, nước trên sông Rin dâng cao gây ngập các tuyến đường, trường học, hơn 3.000 học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Tại Quảng Nam, ngày 15/11, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh cho biết từ 19h ngày 13/11 đến chiều 15/11 trên địa bàn có mưa, lượng mưa phổ biến từ 100 - 150 mm. Nước mưa làm cho hồ chứa của thủy điện Sông Tranh 2 dâng lên đến 165,2m/161m (cao trình ngưỡng tràn) và lưu lượng nước về hồ là 5242,87 m3/s, lưu lượng tự tràn qua ngưỡng tràn và qua các tổ máy là 2789,53 m3/s.

Hàng nghìn người dân sơ tán khẩn cấp tránh lũ - ảnh 3

Nước lũ làm ngập sâu ngầm sông Trường nằm trên tuyến giao thông huyết mạch ĐT 615 từ TP.Tam Kỳ đi các huyện Bắc Trà My và Nam Trà My, làm cho huyện Nam Trà My và xã Trà Tân, Trà Bui, Trà Đốc, Trà Giáp, Trà Giác và Trà Trà Ka (Bắc Trà Mỳ) bị cô lập hoàn toàn.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quảng Nam mực nước các sông Vu Gia, Thu Bồn có khả năng lên mức báo động II, III và trên báo động III vào đêm nay và sáng mai.

UBND huyện Bắc Trà My đã chỉ đạo phát loa thông tin rộng rãi đến khối phố, xã và thị trấn toàn huyện để cho bà con nhân dân biết để chủ động phòng chống nước lũ dâng cao.

Theo Tri Thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá