Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh

TPO - Tối 4/2 (mùng 8 tháng Giêng) hàng nghìn người đã đổ về chùa Phúc Khánh (quận Đống Đa, Hà Nội) dâng sao giải hạn. Do khuôn viên chùa không đủ chỗ nhiều người đã phải ngồi phía ngoài đường vái vọng vào trong.

Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 1 Khoảng 19h hôm nay (4/2), tổ đình Phúc Khánh tổ chức khóa lễ sao La Hầu hay còn gọi là lễ giải hạn sao La Hầu cho người dân thập phương.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 2 Tuy nhiên, chưa đến giờ hành lễ, hàng nghìn người đã đổ về chùa ngồi chật kín trong khuôn viên và bên ngoài cổng phía Ngã Tư Sở.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 3 Lực lượng chức năng tạo thành hàng rào để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 4 Các loại phương tiện không được vào chùa trước giờ hành lễ giải hạn.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 5 Cửa bên trong lối vào chùa được khóa lại, hạn chế người dân vào.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 6 Nhiều người đến sau đều phải ngồi ở lối đi và ngoài đường vào chùa.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 7 Lối ra vào luôn có lực lượng chức năng đảm bảo trật tự.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 8 Hàng nghìn chiếc ghế miễn phí của lực lượng chức năng được phát cho người dân.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 9 Hơn 19h, hàng nghìn người ngồi kín phía trước cổng chùa Phúc Khánh.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 10 Nhiều người không thể vào trong đều phải vái vọng từ ngoài.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 11
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 12
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 13
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 14
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 15
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 16 Đến muộn, nhiều người đứng trên vỉa hè cầu vượt Ngã Tư Sở để làm lễ.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 17
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ảnh 18 Sau khi làm lễ xong, nhà chùa tán lộc phát cho người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng