Hàng nghìn người đứng ‘chôn chân’ chờ qua phà Đại Ngãi

TPO - Sáng 26/1 (mùng 2 Tết), hàng nghìn người dân mệt mỏi đứng ‘chôn chân’ chờ qua phà Đại Ngãi - Cù Lao Dung (Sóc Trăng).

Sáng mùng 2 Tết Nguyên đán Canh Tý, tại bến phà Đại Ngãi - Cù Lao Dung (Sóc Trang) và phà Cù Lao Dung - Cầu Quan (Trà Vinh) trên quốc lộ 60, hàng trăm xe ô tô các loại cùng xe gắn máy đã phải nhích từng xăng-ti-mét để lên phà dưới cái nắng nóng. Nhiều người chạy xe gắn máy đã phải tìm cách quay trở lại tìm đường đi khác. Một số bạn trẻ giết thời gian chờ phà bằng cách chơi games trên điện thoại di động.

Hàng nghìn người ‘chôn chân’ chờ qua phà Đại Ngãi - ảnh 1 Bến phà Đại Ngãi - Cù Lao Dung (Sóc Trăng) kẹt cứng.

Ông Tống Tấn Tiền (70 tuổi - ngụ tại huyện Mỹ Tú-Sóc Trăng) cho biết: “Tôi từ nhà đi Trà Vinh, đến bến phà từ lúc khoảng 7 giờ nhưng đến gần 9 giờ vẫn chưa xuống phà được. Muốn đi cũng không xong, muốn quay đầu lại đi đường khác cũng không được vì kẹt giữa biển xe”.

Hàng nghìn người ‘chôn chân’ chờ qua phà Đại Ngãi - ảnh 2 Nhiều người đứng "chôn chân" hàng giờ.

Chị Nguyễn Thị Ngọc (28 tuổi, ngụ tại TP Trà Vinh) nói: “Tôi từ Trà Vinh cùng bạn bè chạy xe gắn máy đi du xuân các chùa ở Sóc Trăng và Bạc Liêu nhưng chờ phà gần 2 tiếng mới qua được. Năm nay không ngờ lại kẹt phà đến khủng khiếp như thế”.

Trong khi đó, anh Trần Tuấn Quang - ngụ xã Long Đức, huyện Long Phú cho biết, sáng nay tranh thủ về quê vợ ở Cù Lao Dung, nhưng khi đến đây kẹt cứng, do có con nhỏ nên anh đành phải quay trở lại tìm quán cà phê gần đó để nằm nghỉ khi nào thông thoáng mới xuất phát đi tiếp.

Hàng nghìn người ‘chôn chân’ chờ qua phà Đại Ngãi - ảnh 3 Người dân xếp hàng dài chờ phà.
Hàng nghìn người ‘chôn chân’ chờ qua phà Đại Ngãi - ảnh 4 Người dân mệt mỏi.

Một nhân viên bến phà Đại Ngãi -Cù Lao Dung cho biết: “Ngày hôm qua phà rất vắng, hôm nay là mùng 2 Tết nên nhiều người đi du xuân thành ra quá tải. Ở bến Đại Ngãi - Cù Lao Dung và bến Cù Lao Dung – Cầu Quan, mỗi bến có 3 phà loại 100 tấn quay đầu liên tục nhưng vẫn không kịp vì khách quá đông. Có thể đến trưa hoặc đầu giờ chiều sẽ giảm”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá