Đắk Nông:

Hàng nghìn người tham gia hội xuân đa sắc trên Đảo Nổi

TPO - Trong 3 ngày từ 22-24/2, tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội xuân Mậu Tuất 2018 với 10 chương trình đặc sắc, quy tụ hàng nghìn đồng bào các dân tộc và đông đảo công chúng tham gia.

Đồng bào các dân tộc tổng duyệt chương trình cho lễ khai mạc Hội xuân tối 22/2/2018
Đồng bào các dân tộc tổng duyệt chương trình cho lễ khai mạc Hội xuân tối 22/2/2018

Hội xuân diễn ra trên khu vực Đảo Nổi lộng gió cao nguyên, bên bờ hồ trung tâm dài như một đoạn sông chảy qua thị xã Gia Nghĩa chập chùng đồi núi.

Hàng nghìn người tham gia hội xuân đa sắc trên Đảo Nổi - ảnh 1 Hồ trung tâm chảy qua thị xã Gia Nghĩa chập chùng đồi núi

Từ đầu xuân, tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi, tạo khí thế phấn khởi cho nhân dân. Trong đó, đặc biệt nhất là Hội xuân này với các hoạt động phong phú như: đua thuyền Kayak, tranh tài thuyền bè, tái hiện Lễ cúng sức khỏe và các môn thi truyền thống như: dệt thổ cẩm, trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số, thi ẩm thực, diễn tấu chiêng và múa dân gian, thi hóa trang, kéo co, cà kheo; tổ chức Hội trại phát động tháng thanh niên năm 2018.

Hàng nghìn người tham gia hội xuân đa sắc trên Đảo Nổi - ảnh 2 Tổng duyệt chương trình chiều 22/2 trong nắng cao nguyên rực rỡ

Phát biểu khai mạc Hội xuân, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh-Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định: Đây là dịp để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh được gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc, tận hưởng cảnh đẹp trên khu vực hồ trung tâm thị xã Gia Nghĩa.

Hàng nghìn người tham gia hội xuân đa sắc trên Đảo Nổi - ảnh 3 Đảo Nổi nhìn từ trên cao

Đây cũng là dịp để giáo dục, bồi dưỡng và phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của 40 dân tộc anh em đang cùng sinh sống trên mảnh đất Nam Tây Nguyên hùng vĩ, quê hương của anh hùng N’Trang Lơng.

Hàng nghìn người tham gia hội xuân đa sắc trên Đảo Nổi - ảnh 4 Hội trại mở đầu Tháng Thanh Niên 2018

Sự độc đáo của Hội xuân trên Đảo Nổi cũng thu hút du khách, các nhà đầu tư đến với Đắk Nông, góp phần đẩy mạnh việc phát triển kinh tế, xã hội, du lịch, bảo tồn lâu dài các giá trị di sản thiên nhiên- trong đó có hệ thống hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á, và một nền văn hóa đa sắc tộc cho các thế hệ tương lai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá