TPO - Từ 0h ngày 19/08, Hà Nội xử phạt mạnh các nhà hàng, quán ăn không thực hiện phòng chống dịch COVID 19. Một số quán cà phê, nhà hàng ăn uống tại Hà Nội đã khởi động lắp lại "lá chắn" và thực hiện đo thân nhiệt cho khách, bố trí nước sát khuẩn và giãn cách chỗ ngồi cho khách tối thiểu 1m.
Trước đó vào chiều 17/8, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội yêu cầu từ 0h ngày 19/8, các quán cà phê, nhà hàng ăn uống phải đo thân nhiệt cho khách, bố trí nước sát khuẩn và giãn cách tối thiểu 1m.
Tại quán cơm bình dân trên phố Phủ Doãn, quán đã chủ động lắp đặt trang bị nhiều vách ngăn mika chia ô cho khách hàng.
Những vách mika chia ô được làm sáng tạo, đơn giản từ những vật dụng rất dễ kiếm, dễ làm.
Khách hàng sau khi lựa chọn món ăn cũng sẽ yên tâm hơn khi được những vách ngăn này bảo vệ.
Nhân viên bán hàng và thực khách đều đeo khẩu trang cẩn thận khi lựa chọn món ăn.
Một tấm biển lớn khuyến cáo khách hàng đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn khi mua hàng được dựng tại quán xôi khúc ngã tư phố Lê Duẩn - Nguyễn Thái Học.
Nước sát khuẩn cũng được cửa hàng chuẩn bị đầy đủ cho khách.
Tại một quán ăn Nhật trên phố Bùi Thị Xuân, khách hàng khi đến ăn trưa tại quán đều được đo thân nhiêt, rửa tay sát khuẩn cẩn thận.
Đo thân nhiệt
Tại quán cafe trên phố Đội Cấn, nhân viên phục vụ đều tuân thủ đeo khẩu trang 100% trong thời gian làm việc.
Các bàn đều được kê cách nhau khoảng cách tối thiểu là 1m theo đúng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.