Hàng trăm con gà chết nghi… tiêm vaccine

TP - Anh Đoàn Trung Giang, 22 tuổi ở ấp Long Lợi A, xã Đông Phước A (Châu Thành, Hậu Giang) nuôi 1.000 con gà, sau khi tiêm phòng vaccine ngày 19/6, gà ủ rũ, bầu diều và cổ phình to rồi lăn ra chết, đến nay là 403 con.

Hàng trăm con gà chết nghi… tiêm vaccine

Sáng 2/7, bà Hồ Thị Phương Loan, Phó trưởng trạm Thú y huyện Châu Thành cùng cán bộ xã Đông Phước A đến trang trại của anh Giang khảo sát, thống kê số gà chết và thông báo sẽ hỗ trợ mỗi con chết 15.000 đồng. Tuy nhiên, anh Giang không đồng ý mà yêu cầu làm việc với Cty cung cấp vaccine để làm rõ chất lượng và hỗ trợ thỏa đáng để tiếp tục tái đàn. Theo bà Loan, đàn gà chết do cán bộ xã tiêm phòng vaccine Navet vifluvac của Cty TNHH một thành viên thuốc thú y Trung ương sản xuất. “Chúng tôi ghi nhận và báo về cấp trên để có mức hỗ trợ cho hộ nuôi đối với số gà chết. Số còn lại chậm lớn, áp se, thiệt hại sau này thì sẽ liên hệ và giao cho Cty vaccine để có hướng xử lý”, bà Loan nói.

Theo anh Giang, trước đó vào ngày 20/4, đàn gà 550 con của anh sau khi tiêm vaccine cũng bị chết trên 150 con.

Sau khi hàng loạt gà chết, ngày 26/6/2015, Trạm Thú y huyện Châu Thành đến khảo sát và kết luận: Qua mổ khám nghiệm, có hiện tượng vaccxine còn tồn ở bầu diều, xuất huyết cơ đùi, dạ dày xuất huyết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá