Hàng trăm con lợn bị tiêm thuốc an thần

TP - Ngày 24/3, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương ập vào cơ sở nuôi nhốt lợn thịt của ông Trần Quốc Thái (33 tuổi, quê Bến Tre) tại khu phố An Hòa, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, phát hiện 6 công nhân của cơ sở này đang tiêm thuốc an thần nhãn hiệu Prozil fort cho toàn bộ số lợn trong trại và dùng vòi nước bơm vào miệng lợn.

Công nhân trại lợn của ông Thái đang bơm nước vào miệng lợn. Ảnh: Ngô Bình.
Công nhân trại lợn của ông Thái đang bơm nước vào miệng lợn. Ảnh: Ngô Bình.

Tại hiện trường, hơn 200 con lợn đã bị tiêm thuốc nằm ngủ li bì. Lực lượng chức năng đã thu giữ được 44 vỏ chai thuốc nhãn hiệu Prozil fort đã sử dụng hết, 4 chai đang sử dụng dở và 1 bơm kim tiêm, 36 xô nhựa treo lên cao nối vòi để đưa vào miệng lợn.

Ông Thái khai cơ sở này hoạt động từ tháng 9/2014 đến nay, mỗi ngày cho công nhân vận chuyển khoảng 300 con lợn thịt mua từ Bến Tre về rồi bơm nước và tiêm thuốc an thần cho lợn trước khi vận chuyển xuống lò mổ Nam Phong ở phường 11, quận  Bình Thạnh, TPHCM giết thịt và tung ra thị trường tiêu thụ. Khi bị bơm nước và tiêm thuốc, thịt lợn sẽ tươi lâu hơn và nặng hơn. 

Thuốc an thần Prozil fort là chất cấm sử dụng cho lợn chuẩn bị giết mổ. Người tiêu dùng nếu thường xuyên ăn thịt lợn này có thể dẫn đến ung thư tủy, giảm hồng cầu, mục xương…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng