Hàng trăm công an được huy động sau vụ dân vây kho điều ở Bình Phước

TPO - Một ngày sau hỗn loạn tại kho điều giữa người dân và người thu mua điều vẫn chưa được giải quyết, chiều nay 12/4 tình hình càng trở nên cẳng thẳng khiến lực lượng công an phải tăng cường gần 100 chiến sĩ đến giải vây.

Hàng trăm công an được huy động sau vụ dân vây kho điều ở Bình Phước

Đến chiều tối ngày 12/4, lực lượng công an vẫn đang được tăng cường đến kho hàng nhà bà Nguyễn Thị Thiện tại thôn 1, xã Long Bình, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Tại hiện trường, ngoài công an địa phương còn có cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông và hàng chục dân quân tự vệ đến ổn định tình hình.

Lực lượng công an tăng cường túc trực vòng ngoài để ngăn xe chở điều - ảnh 1 Lực lượng công an tăng cường túc trực vòng ngoài

Do bà Thiện (chủ kho chứa điều) tìm cách di chuyển điều đi nơi khác nên các hộ dân gọi nhiều người cùng phương tiện đến ngăn chặn các ngã đường. “Không còn cách nào khác, chúng tôi buộc phải bảo vệ kho hàng là tài sản của mình. Nếu để họ đưa đi tiêu thụ thì chúng tôi xem như trắng tay. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng cho niêm phong kho hàng để chờ giải quyết nhưng chưa được đáp ứng buộc phải cử người đến giữ hàng”, bà Hoàng Thị Hoa, một nạn nhân, nói.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, tại hiện trường có hàng trăm cảnh sát, trong đó có CSGT đến điều tiết giao thông. Một số phương tiện như xe tải, ba gác đến chặn đường để ngăn xe chở điều đi cũng bị lập biên bản, cho xe kéo đưa về trụ sở công an. Một chiếc xe tải lớn đến để chở điều trong kho nhà bà Thiện bị người dân vây lại không cho di chuyển khiến tình hình căng thẳng, náo loạn.

Lực lượng công an tăng cường túc trực vòng ngoài để ngăn xe chở điều - ảnh 2 Lực lượng chức năng có mặt để vãn hồi trật tự- ảnh H.C

Tại hiện trường, tiếng chửi bới, thách thức giữa người dân và chủ kho hàng vang ầm ĩ khiến an ninh phức tạp. Do lực lượng chức năng tăng cường nhiều, người dân đến theo dõi đông khiến con đường vào nhà bà Thiện chật cứng, người dân sinh sống trong khu vực đi lại rất khó khăn.

Trước đó, vào chiều ngày 11/4 nhiều người dân đến nhà bà Thiện với ý định lấy lại hàng nên xảy ra xô xát buộc lực lượng công an phải đến hiện trường ổn định an ninh trật tự.

Vụ việc xuất phát từ chuyện ông Phạm Văn Hải (con rể bà Thiện) đi thu mua hạt điều của nhiều hộ dân về bỏ vào kho nhà bà Thiện nhưng không đưa tiền rồi cắt liên lạc. Do không gặp được ông Hải nên người dân kéo đến kho hàng nhà bà Thiện để lấy lại hàng thì xảy ra vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng