Hàng trăm công nhân cao su đình công

TP - Ngày 11/10, cơ quan chức năng BR-VT đã tới Nông trường cao su Phong Phú, Châu Đức, BR-VT (Cty cao su Thống Nhất) giải quyết cuộc đình công của 118 công nhân khai thác mủ cao su của nông trường này.

Tới chiều ngày 11/10/2006, BGĐ nông trường đã có buổi làm việc với đại diện công nhân và hứa sẽ giải quyết các yêu cầu chính đáng của công nhân và minh bạch trong việc trả lương nên cuộc đình công của công nhân đã chấm dứt. Đại diện công nhân cho biết họ sẽ đi làm vào sáng ngày hôm nay 12/10/2006 và họ sẽ tiếp tục đình công nếu yêu cầu chính đáng của họ không được BGĐ nông trường giải quyết thỏa đáng.

Được biết 118 công nhân Nông trường Phong Phú đình công từ sáng sớm ngày 10/10 nhưng lãnh đạo nông trường né tránh việc tiếp xúc với công nhân nên cuộc đình công đã kéo dài tới khi có sự can thiệp của CQ chức năng.

Theo đại diện công nhân nông trường Phong Phú được cổ phần hóa từ tháng 6/2006 có 135 CBCNV và hơn 450 ha cây cao su, 10/135 CBCNV là thành phần lãnh đạo nông trường. Từ khi cổ phần hóa lãnh đạo nông trường đã thiếu minh bạch trong trả lương và định mức sản phẩm khiến thu nhập của công nhân giảm chỉ bằng 2/3 so với các nông trường bạn nên công nhân đã đình công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá