Hàng trăm công nhân ở Bắc Ninh nhập viện nghi ngộ độc

Hàng trăm công nhân ở Bắc Ninh đã nhập viện trong tình trạng nôn mửa, đau bụng nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa cơm trưa của công ty…

Sáng 15/10, hàng trăm công nhân may Công ty TNHH MTV DHA Bắc Ninh (trụ sở tại thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, đi ngoài, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Hàng trăm công nhân ở Bắc Ninh nhập viện nghi ngộ độc - ảnh 1 Các công nhân ào ào nhập viện vào sáng 15/10.

Công nhân Lê Thị Sáng (SN 1989) cho biết: "Sáng 15/10, tôi có biểu hiện đau bụng quằn quại, nôn mửa nên đi khám thì mới biết có nhiều công nhân cũng bị tương tự. Bữa ăn của công nhân đạm bạc nhưng do công ty nấu nên chúng tôi tin tưởng vào chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, nào ngờ lại xảy ra vụ việc thế này".

Ngay khi xảy ra sự việc, các ngành chức năng đã đến công ty DHA để tổ chức cứu chữa, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm, thực phẩm để xét nghiệm xác định nguyên nhân và điều tra làm rõ.

Ông Trần Danh Phượng - Chi cục trưởng, Chi cục ATVSTP, Sở Y tế Bắc Ninh, cho biết, trưa ngày 14/10, công ty tổ chức ăn trưa cho công nhân với 1.581 suất ăn tương ứng với số công nhân. Đến bữa tối, công ty tổ chức 200 suất ăn cho công nhân.

Hàng trăm công nhân ở Bắc Ninh nhập viện nghi ngộ độc - ảnh 2 Qua thăm khám công nhân, bệnh viện xác định nguyên nhân ban đầu là do rối loạn tiêu hóa, đang tích cực điều trị.

Suất ăn trưa với chi phí khoảng 9.000 đồng với các món ăn cơm trắng, cà muối, cá mắm, đậu trắng trần, canh cua. Suất ăn tối gồm cơm trắng, cải luộc, bắp cải xào, thịt lợn, trứng rán.

Đến khoảng 18h30 tối ngày 14/10, một số công nhân bị đau bụng, đi ngoài, buồn nôn nhưng tự điều trị. Đến khoảng 5h30 sáng ngày 15/10, có khoảng 12 công nhân nhập viện.

Tính đến 11h trưa có trên 200 lượt công nhân đến khám tại BV đa khoa Lương Tài trong đó có 170 công nhân có triệu chứng bị ngộ độc phải nhập viện điều trị. Số công nhân nhẹ được cấp thuốc về nhà tự điều trị.

Lãnh đạo BV đa khoa Lương Tài cho biết, do số lượng công nhân đến đông, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị 170 công nhân, số khác được chuyển đến BV đa khoa huyện Gia Bình.

Qua thăm khám xác định nguyên nhân ban đầu là do rối loạn tiêu hóa. Hiện bệnh viện đang tích cực điều trị cho các công nhân để họ sớm được trở lại lao động sản xuất.

Được biết, trước đó năm 2013, công ty này cũng đã bị đội thanh tra liên ngành của tỉnh Bắc Ninh xử phạt do vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vụ việc trên đang được các ngành chức năng điều tra làm rõ.

Theo Nhị Tiến

VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá