Hàng trăm mét bờ biển Đà Nẵng sạt lở nghiêm trọng

TP - Ngày 19/1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng lãnh đạo các ngành chức năng đi kiểm tra tại bãi tắm Sao Biển 1, thuộc địa phận phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn), tìm giải pháp ngăn chặn tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại đây.

Sạt lở nghiêm trọng ở bãi tắm Sao Biển 1, Đà Nẵng.
Sạt lở nghiêm trọng ở bãi tắm Sao Biển 1, Đà Nẵng.

Theo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, sóng biển đã xâm thực mạnh gây xói lở bờ kè bằng bê tông, khiến một đoạn kè dài khoảng 100 m bị đổ về phía biển. Hàng loạt hạng mục như tường rào, chòi canh, vỉa hè…tại khu vực này đã hư hỏng do sạt lở. Bãi tắm đã được gia cố tạm bằng bao cát, tuy nhiên tình trạng sạt lở vẫn không được cải thiện.

Chủ tịch TP Đà Nẵng chỉ đạo các ngành liên quan khẩn trương tìm giải pháp khắc phục. Trước mắt cho gia cố bờ kè này để sóng biển không để tiếp tục xâm thực. Cần nghiên cứu giải pháp lâu dài để bảo vệ bãi biển. Sở Khoa học và Công nghệ cần khẩn trương  có dự án để khắc phục. Đồng thời, yêu cầu tăng cường lực lượng để ngăn người dân, du khách không đi bộ, tắm biển vào khu vực sạt lở để tránh tai nạn xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá