Hàng trăm ngôi nhà bị phóng điện, một người tử vong

TP - Khoảng 15h chiều 20/5, tại khu vực tổ 19, phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ chập điện liên hoàn làm một người tử vong khi đang sạc điện thoại.

Công an quận Liên Chiểu phong tỏa hiện trường những nhà bị hư hại nặng sau vụ chập điện để điều tra vụ việc. Ảnh: Vnexpress
Công an quận Liên Chiểu phong tỏa hiện trường những nhà bị hư hại nặng sau vụ chập điện để điều tra vụ việc. Ảnh: Vnexpress

Thời điểm trên, hai nhân viên của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel quăng dây cáp qua đường điện 110kv trên đường Đoàn Phú Tứ thì bất ngờ có tiếng nổ kinh hoàng. Đồ gia dụng của nhiều hộ dân khu vực trên bị cháy khét.

Vụ chập điện còn khiến anh Bùi Phúc Hiệp (25 tuổi, trú phường Hoà Khánh Bắc) tử vong tại chỗ khi đang sạc pin điện thoại ở số nhà 103 đường Đoàn Phú Tứ. Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. Đến 20h tối cùng ngày, hàng trăm nhà dân ở khu vực trên vẫn chưa được nối lại điện.

Tối 21/5, Tổng Giám đốc Viettel Telecom Đỗ Minh Phương cho biết, đã cử lãnh đạo của Viettel tại Đà Nẵng tới phối hợp cùng gia đình nạn nhân lo hậu sự và cử lực lượng phối hợp với Điện lực quận Liên Chiểu khắc phục sớm tình trạng mất điện, chập điện tại các gia đình chịu ảnh hưởng của sự cố. “Chúng tôi cũng sẽ nghiêm khắc kiểm điểm và xử lý các cá nhân và đơn vị liên quan theo đúng quy định của pháp luật”, đại diện Viettel cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá