Hàng trăm ngư dân đang trở về

TP - 15 giờ chiều qua (22/5), mọi công việc cứu hộ, sơ cứu nạn nhân, chuyển người bị thương và những thi thể thuyền viên xấu số từ các thuyền cá sang tàu cứu hộ đã hoàn tất.

Dự kiến khoảng 20 giờ tối nay (23/5), các tàu sẽ cập cảng Sông Hàn trên đường Bạch Đằng (Đà Nẵng).

Tiếp nhận đóng góp hỗ trợ đồng bào bị nạn

Để góp phần khắc phục hậu quả nặng nề của cơn bão số 1, Báo Tiền phong tiếp nhận mọi sự hỗ trợ của bạn đọc trong và ngoài nước. Mọi sự ủng hộ xin gửi về Tòa soạn và các văn phòng của báo Tiền phong trên toàn quốc.

Địa chỉ: Tòa soạn báo Tiền phong 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Mã số thuế: 0100109787

Các văn phòng báo Tiền phong: Miền Trung: 19 Ngô Gia Tự, TP Đà Nẵng; TP Hồ Chí Minh: 384/54 Nam Kỳ Khởi Nghĩa; Tây Nguyên: 26 Trần Nhật Duật, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk; Đồng bằng sông Cửu Long: 46A, Quốc lộ 91B, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

9 giờ sáng 22/5, tại nhà anh Nguyễn Văn Đường (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), hàng chục người đàn ông mắt đỏ ngầu, tóc râu rậm rạp ngồi bám quanh chiếc máy liên lạc vô tuyến - Icom.

Cả tuần nay, chiếc Icom mở 24/24 giờ để lắng nghe những tin tức từ biển khơi, trên những con tàu đang kiệt quệ, xơ xác dìu nhau về. Đó là cha mẹ, anh em, người thân của họ, người sống sót, và còn có rất nhiều thi thể im lìm được ướp muối bỏ vào những chiếc thuyền thúng.

Quá trưa 22/5, đội tàu cá đầu tiên trở về từ tâm bão gồm 5 chiếc với 148 người sống sót và 18 thi thể ngư dân vớt được, đều là bà con làng biển Thanh Khê. Trong đó, tàu DNA 90189 của gia đình anh Đường do anh Phạm Văn Xinh làm thuyền trưởng đang chở 8 thi thể cùng 25 ngư dân đang kiệt quệ.

Dự kiến khoảng 20 giờ tối nay (23/5), các tàu sẽ cập cảng Sông Hàn. Khả năng các tàu cứu hộ với tốc độ nhanh sẽ về trước thời điểm trên.

Ngoài ra còn có 18 chiếc tàu cá khác của Đà Nẵng với hàng trăm ngư dân đang trên đường trở về. Đây là những tàu may mắn thoát nạn từ tâm bão, và sau khi bão tan đã bám trụ ở lại hiện trường suốt 1 tuần này để cứu hộ những đồng nghiệp bị nạn. Dự kiến số tàu này sẽ về đến bờ sau 3 ngày 3 đêm nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá