Hàng trăm người bao vây tiệm vàng nghi vỡ nợ

Khi biết tin chủ tiệm vàng ở Biên Hòa không còn khả năng chi trả với số nợ khổng lồ hơn 100 tỷ đồng, hàng trăm người đã kéo đến để đòi nợ.

Hàng trăm người bao vây tiệm vàng nghi vỡ nợ

Tối 28/11, hàng trăm người dân ở nhiều nơi trong tỉnh Đồng Nai kéo đến vây tiệm vàng Y.L (KP.5, P. Tân Hòa, TP.Biên Hòa) để đòi nợ. Ước tính sơ bộ, chủ tiệm vàng đã vay mượn của hàng trăm người với số tiền lên đến gần 170 tỷ đồng.

Người dân kéo đến tiệm vàng Y.L để đòi nợ
Người dân kéo đến tiệm vàng Y.L để đòi nợ.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều cùng ngày, có một chủ nợ đến gặp chủ tiệm vàng Y.L để đòi số tiền trên 2 tỷ đồng. Chủ tiệm cho biết không có tiền để trả. Bực tức, chủ nợ gọi điện cho một số “đàn em” kéo đến “dằn mặt”.
Người dân kéo đến tiệm vàng Y.L để đòi nợ.

Chủ tiệm vàng gọi điện cho lực lượng công an địa phương và... tuyên bố vỡ nợ, không còn khả năng chi trả. Nhiều chủ nợ hay tin đã đã kéo đến để đòi tiền khiến khu vực xôn xao. Lực lượng công an, dân phòng được huy động để bảo vệ, giữ trật tự.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự.

Các chủ nợ cho biết, họ cho chủ tiệm vàng Y.L vay hàng tỷ đồng với lãi suất từ 1,5 - 2,5%/tháng. Để tạo lòng tin, thời gian đầu chủ tiệm vàng luôn trả lãi đúng hạn. Vì vậy nhiều người sẵn sàng mang tiền đến để cho vay. Sau khi có tiền trong tay, chủ tiệm cho vay lại với lãi suất cao hơn để kiếm lời.
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự.

Tiệm vàng Y.L là ngôi nhà 3 tầng nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 1A. Gia đình kinh doanh vàng bạc đã nhiều năm và có uy tín trong khu vực. Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Tri Thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá