Hàng trăm người dân chặn đường khiến quốc lộ 1A ùn tắc

TPO - Hàng trăm người dân thôn Đông Yên, Kỳ Lợi, Kỳ Anh kéo nhau ra QL 1A chặn đường khiến giao thông bị tê liệt. Nguyên nhân vụ việc được xác định những người dân này phản đối lực lượng chức năng bắt người vi phạm pháp luật.

Hàng trăm người dân chặn đường làm QL 1A ách tắc kéo dài.
Hàng trăm người dân chặn đường làm QL 1A ách tắc kéo dài.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng nay, 11/12, khiến QL 1A đoạn qua đèo Con (giáp ranh giữa xã Kỳ Nam và phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh) hoàn toàn bị ách tắc. Trung tá Hà Phi Hoàng, Đội trưởng đội CSGT TX Kỳ Anh cho biết, việc người dân chặn QL 1A đã khiến cho hai đầu đèo Con có hàng trăm phương tiện không thể di chuyển.

Nhiều tuyến đường khác cũng bị ách tắc nghiêm trọng. Để giải quyết tình trạng này, đối với các phương tiện đi từ Bắc vào Nam, khi tới TX Kỳ Anh, lực lượng CSGT đã phân luồng đi theo quốc lộ 12 để theo đường mòn Hồ Chí Minh vào phía Nam. Còn xe khi đến ngã ba TX Ba Đồn, Quảng Bình đã được CSGT hướng dẫn đi lên đường mòn Hồ Chí Minh để tiếp tục hành trình ra Bắc..

Hàng trăm người dân chặn đường khiến quốc lộ 1A ùn tắc - ảnh 1
Hàng trăm người dân chặn đường khiến quốc lộ 1A ùn tắc - ảnh 2
Ông Đặng Đình Dích - Bí thư xã Kỳ Nam cho biết, sự việc bắt đầu vào khoảng 9h ngày 11/12, có khoảng hơn 200 người dân ở thôn Đông Yên kéo nhau ra chặn quốc lộ 1A. Nhiều người đã dùng đá, gậy gộc đặt giữa đường nhằm không cho các phương tiện lưu thông qua. 

Theo ông Dích, nguyên nhân người dân chặn quốc lộ để phản đối cơ quan điều tra bắt người vi phạm pháp luật. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh và TX Kỳ Anh đang được huy động vận động người dân về nhà không tập trung trên QL 1A để giải quyết tình trạng ách tắc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá