Bình Dương

Hàng trăm người giải cứu bé gái bị rơi xuống giếng sâu

Trong lúc chơi đùa với bạn, cháu Nguyễn Trần Tú Anh sẩy chân rơi xuống giếng đóng công nghiệp có đường kính gần hai gang tay. Lực lượng chức năng Bình Dương đã huy động hàng trăm người đào giếng trong suốt nhiều tiếng đồng hồ và giải cứu thành công cháu bé 7 tuổi này.

Lực lượng cứu hộ đưa cháu bé lên mặt đất vào lúc 1h35 ngày 5/8. Ảnh: Vnexpress..
Lực lượng cứu hộ đưa cháu bé lên mặt đất vào lúc 1h35 ngày 5/8. Ảnh: Vnexpress..

Sự việc kể trên xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 4/8 tại ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên, Bình Dương.

Người dân địa phương cho biết, vào thời điểm kể trên, khi đang chơi đùa cùng một số bạn, cháu Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) trượt chân rơi xuống giếng. Đây là giếng đóng công nghiệp có đường kính gần 40 cm. Giếng này do người dân khoan đã được hơn một tháng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều nhiều nhân viên và phương tiện tới hiện trường để giải cứu cháu bé.

Ông Nguyễn Thành Phương, Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên đã có mặt tại hiện trường từ cuối giờ chiều để chỉ đạo công tác cứu hộ. Ông Phương cho biết: “Sau khi nhận được tin báo từ chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng của xã tiếp cận, bảo vệ hiện trường, đưa khí oxy, nước uống để cháu bé có thể cầm cự chờ giải cứu. Sau đó, lực lượng PCCC TX.Tân Uyên, lực lượng y tế lập tức đến hiện trường lập Ban chỉ đạo cứu hộ".

Hàng trăm người giải cứu bé gái bị rơi xuống giếng sâu - ảnh 1 Cảnh sát đào hơn chục mét, bơm oxy xuống cho bé gái. Ảnh: Vnexpress

Theo lực lượng cứu hộ, cứu nạn có mặt tại hiện trường, hiện họ đã đào tới độ sâu khoảng 7m, trong khi vị trí cháu bé bị kẹt ở độ sâu khoảng trên 10 m. Hiện sức khỏe cháu bé khá tốt, có thể nói chuyện được. Lực lượng cứu hộ cũng thường xuyên trò chuyện để trấn an tinh thần, tránh tâm lý bị hoảng sợ dẫn đến ngất xỉu.

Đến 22h30, tại hiện trường hàng trăm người và phương tiện đang nỗ lực triển khai để giải cứu cháu bé.

Tới 01h35 ngày 5/8, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận và đưa được cháu bé lên mặt đất trong những tiếng reo hò. Một đoạn kết có hậu cho cuộc giải cứu kéo dài hơn 9 tiếng đồng hồ.

Nhóm thợ đào giếng tiếp cận bé gái sớm nhất cho biết, lúc đó họ đào bậc thang để xuống thì phát hiện được bé. "Một người đã bế bé ra ngoài đưa lên. Cháu lấm lem bùn đất nhưng không khóc", anh này cho hay.

Theo Báo Bình Dương/Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá