Hàng trăm người kéo đến huyện đòi tiền kỳ nam

TP - Vụ ăn chặn tiền bán kỳ thu giữ của người dân ở rừng Sơn Trung đêm 26-9 sẽ được xử lý nghiêm, theo đúng chỉ đạo của Tỉnh ủy Khánh Hòa và Huyện ủy Khánh Sơn - ông Trần Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn nói.

> Sớm kết luận vụ ăn chặn kỳ nam

Theo ông Dũng, trong ngày 22-10, Thượng tá Phạm Hồng Sơn, Phó trưởng Công an Khánh Sơn đã phải làm việc với Thanh tra Công an Khánh Hòa.

Bước đầu, đã xác định có 4 công an huyện Khánh Sơn được chia tiền bán kỳ, những người này đã nộp lại hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có 11 quân nhân thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện Khánh Sơn đã nộp lại 220 triệu đồng tiền “lộc rừng”.

Các cán bộ của Hạt kiểm lâm Khánh Sơn, Ban quản lý rừng phòng hộ Khánh Sơn, UBND huyện Khánh Sơn, dân quân và công an xã Sơn Trung trong đội kiểm tra liên ngành đều có bản tường trình, cam kết không nhận tiền chia bán trầm.

Sáng 22-10, hàng trăm người dân từ các tỉnh Quảng Nam, Phú Yên, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) và người dân huyện Khánh Sơn đã kéo đến trụ sở UBND huyện Khánh Sơn đòi làm rõ vụ ăn chặn tiền bán kỳ, đội kiểm tra liên ngành đã thu của họ đêm 26-9.

UBND huyện Khánh Sơn đã cử cán bộ tiếp dân, thuyết phục họ trở về, làm đơn thư trình bày rõ vụ việc và nêu kiến nghị, các cơ quan chức năng sẽ xem xét.

Trong khi đó, ông Bùi Văn Khánh, ở thôn Ma O và ông Thái Tùng, ở thôn Chi Chay (Sơn Trung, Khánh Sơn), hai trong số 4 người dân làm đơn đòi tiền trầm gửi UBND huyện Khánh Sơn và Công an Khánh Hòa ngày 8-10 cho biết, sáng 22-10, Công an Khánh Hòa mời họ đến làm việc.

Họ được yêu cầu tường trình lại vụ việc đội liên ngành thu giữ 4 mẩu kỳ nam, và thông báo, tiền bán kỳ sẽ được sung vào công quỹ.

Nhưng ông Khánh, ông Tùng và nhiều người dân vẫn đòi được chia tiền bán kỳ theo tỷ lệ 50 - 50, như một số sĩ quan công an đã hứa với họ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá