Hàng trăm người tìm kiếm nam sinh bị nước cuốn vào cống mất tích

TPO - Trên đường đi học về, một nam sinh lớp 10 ở TP Đông Hà (Quảng Trị) đã bị dòng nước chảy xiết cuốn vào cống mất tích. Sau hơn một đêm ngày hàng trăm chiến sĩ, cán bộ và người dân địa phương nỗ lực tìm kiếm nhưng đến đêm 10/10 vẫn chưa tìm thấy tung tích nạn nhân.

Hàng trăm người tìm kiếm nam sinh bị nước cuốn vào cống mất tích

Khoảng 17 giờ 30 chiều 9/10, sau giờ tan học, em Lê Văn Sang-nam sinh lớp 10, trường THPT Lê Lợi, TP Đông Hà (Quảng Trị) điều khiển xe máy chở một bạn đi trên đường Trường Chinh, đến khu vực cống nước gần trường THCS Phan Đình Phùng (thuộc địa phận khu phố 4, phường Đông Lễ) thì gặp mưa xối xả, nước ở khu vực cống dâng cao chảy xiết nhấn chìm đoạn đường. Em Sang cùng chiếc xe máy đã bị dòng nước lớn cuốn vào miệng cống, người bạn ngồi phía sau may mắn thoát nạn và hô hoán mọi người đến cứu.

Hàng trăm người tìm kiếm nam sinh bị nước cuốn vào cống mất tích - ảnh 1 Địa điểm em Sang gặp nạn.
Hàng trăm người tìm kiếm nam sinh bị nước cuốn vào cống mất tích - ảnh 2 Các cống nước được đóng lại bằng cửa sắt và lưới B40.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương nhanh chóng triển khai tìm kiếm nạn nhân nhưng do trời tối và nước đổ về đây quá lớn nên vẫn chưa có kết quả. Nhà chức trách đã lập chốt tại 4 điểm nơi đoạn cống đi qua các cây cầu để tìm kiếm. Đoạn cống em Sang gặp nạn cao quá đầu người, rộng hơn 2 mét.

Em Sang đi qua cầu bê tông bị nước cuốn trôi vào cống hộp. Vị trí em Sang gặp nạn thấp trũng được bắc cây cầu nhỏ 3 mét, hai bên là miệng cống hở. “Chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã huy động hơn 150 lượt cán bộ, chiến sĩ cùng 3 ca nô triển khai mở rộng khu vực tìm kiếm trong phạm vi nước chảy của cống dài hơn 10km nhưng chỉ mới tìm được chiếc xe máy 74C1-254.86 của nạn nhân ở cầu Lê Lợi, cách vị trí bị nạn vài trăm mét vào lúc 3h sáng 10/10”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sĩ Đồng cho hay.

Đại tá Nguyễn Hoài Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, 5h sáng 10/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ triển khai tìm kiếm từ các cống dẫn nước đến cánh đồng.

Bộ đội cùng công an và chính quyền địa phương chia làm 3 mũi, tập trung tìm kiếm ở hai tuyến dọc bờ sông, có huy động cả canô và thông báo với những ngư dân dọc bờ biển. Lúc nào tìm kiếm được nạn nhân thì mới dừng lại.

Bộ đội đi dọc các cống nước, đồng ruộng và dùng canô chạy dọc bờ sông để tìm kiếm nạn nhân. Sau khi xảy ra sự việc, ở miệng các cống thoát nước đã được cơ quan chức năng dùng lưới B40 và cửa sắt chặn lại, đề phòng trường hợp nạn nhân bị dòng nước cuốn đi xa.

Hàng trăm người tìm kiếm nam sinh bị nước cuốn vào cống mất tích - ảnh 3 Đại tá Nguyễn Hoài Phương, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị trực tiếp chỉ đạo cuộc tìm kiếm.
Hàng trăm người tìm kiếm nam sinh bị nước cuốn vào cống mất tích - ảnh 4 Lực lượng bộ đội đi dọc các cống nước đồng ruộng và dùng canô chạy dọc bờ sông tìm kiếm nạn nhân.
Hàng trăm người tìm kiếm nam sinh bị nước cuốn vào cống mất tích - ảnh 5 Bộ đội dàn hàng ngang trên cánh đồng để tìm kiếm nam sinh lớp 10 Lê Văn Sang nước cuốn mất tích. Ảnh: H.Thơ
Rất nhiều người dân, phụ huynh và cả giáo viên của các trường học ở khu vực cạnh đó đều bày tỏ bức xúc quanh vụ việc này.

Theo Hiệu trưởng trường THCS Phan Đình Phùng Nguyễn Thế Nhân (trường ở cạnh hiện trường xảy ra sự việc), vào mùa mưa lũ, nước ở đoạn cống dâng cao cả mét vô cùng nguy hiểm cho người dân và học sinh qua lại.

“6 năm trước, một học sinh lớp 3 của trường tôi đã bị cuốn xuống cống này chết, nhà trường đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương song chiếc cống này vẫn chưa được nâng cấp. Bây giờ trời mưa là nhà trường cấm học sinh đi đường đó”, thầy Nhân nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng