Hàng trăm phần quà đến với người nghèo đón Tết

TPO - Hàng trăm phần quà đã được các đơn vị, nhà hảo tâm và người đẹp trao tận tay người nghèo, khuyết tật, gia đình chính sách đón tết Nguyên đán 2018.

Tình nguyện viên hỗ trợ người khuyết tật
Tình nguyện viên hỗ trợ người khuyết tật
Hàng trăm phần quà đến với người nghèo đón Tết - ảnh 1 Tặng quà cho người khuyết tật

Sáng 11/2, Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ tổ chức tặng quà Tết cho hội viên là người khuyết tật đón Tết.  Bà Bùi Thị Hồng Nga, Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã giúp đỡ kinh phí để các hội viên có được cái tết ấm áp. “Những phần quà và tấm lòng của mạnh thường quân hôm nay sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống”, bà Nga nói. 

Hàng trăm phần quà đến với người nghèo đón Tết - ảnh 2 Người khuyết tật nhận quà

Ông Nguyễn Tôn Định (63 tuổi, ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận Ninh Kiều, bị liệt 2 chân) cám ơn các mạnh thường quân đã nghĩ đến những người khuyết tật, bất hạnh trong cuộc sống. “Món quà hôm nay giúp gia đình tôi có được mùa xuân ấm áp và hạnh phúc”, ông Định nói.

Còn anh Nguyễn Văn Thảo, quê ở Hậu Giang, bị liệt 2 chân, sống bằng nghề bán vé số hằng ngày để nuôi vợ con. Anh cho biết, đi từ sáng sớm để lên đây tranh thủ nhận xong chạy về Hậu Giang bán tiếp. “Món quà này giúp tôi trang trải được nhiều trong cuộc sống, vì hằng ngày số tiền kiếm được chỉ đủ lo cho vợ, con là hết. Không những thế, món quà còn thể hiện cộng đồng luôn bên cạnh giúp đỡ, động viên mình để vươn lên trong cuộc sống”, anh Thảo chia sẻ.

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao 430 phần quà trị giá 129 triệu đồng cho Hội viên (khiếm thính, phụ nữ khuyết tật), người khuyết tật do Hội bảo trợ, người mù, người nghèo – cận nghèo hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hàng trăm phần quà đến với người nghèo đón Tết - ảnh 3 Tình nguyện viên hỗ trợ người khuyết tật

 Trước đó, Đoàn Khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ Đoàn đã trao 35 phần quà cho đoàn viên thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 500.000đ và trao tặng 02 vé xe cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết. Đồng thời, Đoàn khối còn đến trao tặng 10 phần quà tết cho các gia đình chính sách tại phường An Lạc, mỗi phần trị giá 500.000đ và một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thới An Đông, Bình Thủy. Bên cạnh đó, phối hợp với các đơn vị khác trao 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Thới Bình, mỗi phần trị giá 150.000đ.

Đến thời điểm này, Đoàn khối Doanh nghiệp Cần Thơ phối hợp nhiều đơn vị đã trao hàng trăm phần quà cho công nhân, học sinh nghèo và gia đình chính sách với kinh phí gần 150 triệu đồng. 

Hàng trăm phần quà đến với người nghèo đón Tết - ảnh 4 Quang cảnh buổi trao quà

Cũng trong dịp này, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi cũng đã đến tận nhà thăm hỏi và động viên mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Nở ở phường An Bình (Ninh Kiều, TP Cần Thơ) nhân kỷ niệm 50 năm tết Mậu Thân 1968.

Hàng trăm phần quà đến với người nghèo đón Tết - ảnh 5 Hoa khôi Thúy Vi thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Nở
Hàng trăm phần quà đến với người nghèo đón Tết - ảnh 6 Hoa khôi Thúy Vi trò chuyện với Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Nở. ẢNH: HÒA HỘI

Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Nở, nguyên là Trưởng Ban cán sự khu vực 3, thành phố Cần Thơ. Bà là một trong những cán bộ tham gia xây dựng, tổ chức nhiều cơ sở nội tuyến. Từ tháng 2/1975, Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Nở được tổ chức phân công về phụ trách khu vực 3 (từ Long Tuyền ra đến Cầu Bắc) để củng cố lại các cơ sở hoạt động nội thành, chuẩn bị giải phóng thành phố.

Người đẹp Thúy Vi nói: “Đã nghe về sự ác liệt của vành đai lửa Lộ Vòng Cung nhưng khi được nhân chứng kể về cuộc chiến gian khổ mà mình cảm thấy tự hào và hiểu hơn về những hy sinh, mất mát mà thế hệ ông cha đã làm được để giành độc lập cho dân tộc”. Theo Thúy Vi, đây cũng là dịp giúp mình hiểu sâu hơn về giá trị truyền thống, văn hóa của dân tộc kiên cường đánh giặc để đem lại tự do cho đất nước. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá