Hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi nghi sử dụng chất cấm

TPO - Qua kiểm tra một số công ty sản xuất thức ăn gia súc tại khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân, TPHCM), cơ quan chức năng phát hiện một số công ty sử dụng các chất không có trong danh mục cho phép, để pha chế thức ăn, tung ra thị trường với số lượng hàng trăm tấn.

Hàng trăm tấn thức ăn gia súc nghi có sử dụng chất cấm. Ảnh: Việt Văn.
Hàng trăm tấn thức ăn gia súc nghi có sử dụng chất cấm. Ảnh: Việt Văn.

Ngày 26/11, Đội 2 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an TPHCM) cho hay, đơn vị vừa kiểm tra đột xuất một số công ty trong khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân) phát hiện một công ty sản xuất thức ăn gia súc sử dụng các chất không có trong danh mục cho phép.

Cụ thể, khi kiểm tra Cty TNHH Tino, cơ quan chức năng phát hiện công ty này sản xuất thức ăn gia súc dạng đậm đặc; loại thức ăn này có dấu hiệu sử dụng chất không có trong danh mục cho phép dùng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi nghi sử dụng chất cấm - ảnh 1 Nhiều nguyên liệu đã hết hạn nhưng vẫn được công ty dùng để chế biến thức ăn. Ảnh: Việt Văn.

Tại thời điểm kiểm tra vào ngày 25/11, cơ quan chức năng phát hiện trong nhà kho của công ty này có hơn 200 tấn sản phẩm thức ăn gia súc các loại. Trong đó có hàng chục tấn sản phẩm mang nhãn hiệu Tinomix có dấu hiệu sử dụng chất không có trong danh mục được phép sử dụng trong ngành nông nghiệp. Ngoài ra, nhiều nguyên liệu đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn được công ty này pha trộn chế biến thức ăn chăn nuôi để tung ra thị trường.

Hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi nghi sử dụng chất cấm - ảnh 2 Cơ quan chức năng đã lập biên bản để. Ảnh: Việt Văn.

Một công ty khác trong khu công nghiệp Tân Tạo bị phát hiện có những sai phạm khác là Cty Menon, đây là công ty cung cấp nguyên liệu cho Cty TNHH Tino nói trên. Lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm tấn nguyên liệu để sản xuất thức ăn chăn nuôi không có nguồn gốc xuất xứ nên đã lập biên bản xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá