Hàng trăm tiểu thương ngủ đêm ngoài chợ

TPO - Đêm 25/6 tới rạng sáng 26/6, hàng trăm tiểu thương thức trắng đêm ngoài cổng chợ Hải Hà (Quảng Ninh), sau khi có thông báo từ UBND huyện Hải Hà về việc dừng hoạt động của chợ Trung tâm Hải Hà.

Hàng trăm tiểu thương ngủ đêm ngoài chợ

Trước đó, hàng trăm tiểu thương chợ này phản đối việc chính quyền ép tiểu thương phải chuyển từ chợ cũ lên chợ mới do một doanh nghiệp xây dựng để phá chợ cũ xây công viên, quảng trường.

Một tiểu thương cho biết, tiểu thương vô cùng khốn khổ vì bị ép lên chợ mới. Khiếu kiện nhiều năm nay nhưng nguyện vọng của bà con không được giải quyết.

Tại các buổi đối thoại với người dân, chính quyền tỉnh Quảng Ninh, huyện Hải Hà đã nhiều lần cam kết chưa chuyển chợ nếu không nhận được đồng thuận từ người dân. Tuy nhiên, bất ngờ mới đây, UBND huyện Hải Hà ra thông báo yêu cầu tiểu thương phải chuyển chợ và đăng ký lên chợ mới. Hết ngày 25/6 chợ Hải Hà chính thức dừng hoạt động.

Bà con chưa đồng tình chuyển chợ và hàng hóa vẫn còn ở chợ, nên hàng trăm tiểu thương phải ngủ ngoài cổng chợ, vì có thông tin cổng chợ bị đổ đất lấp cổng chợ.

Hiện, tại chợ Hải Hà, tình hình rất căng thẳng khi điện bị cắt, người dân vẫn ngồi la liệt ngoài cổng chợ, vì vẫn có thông báo chuyển chợ từ chính quyền.

Trước tình hình phức tạp tại chợ Hải Hà, tối 25/6, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu kết luận buổi làm việc. Ông Chính nhấn mạnh, vấn đề chợ Hải Hà khó khăn do xuất phát từ sự thiếu trách nhiệm và quản lý thiếu chặt chẽ của chính quyền địa phương đối với người dân và doanh nghiệp.

Ông Chính yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chưa thực hiện biện pháp cưỡng chế, mà gia hạn cho các hộ kinh doanh tiếp tục được đăng ký điểm kinh doanh và hưởng các cơ chế ưu đãi theo quy định.

Chùm ảnh về việc người dân thức trắng đêm để bảo vệ hàng hóa và ngăn việc lấp cổng chợ.

Hàng trăm tiểu thương ngủ đêm ngoài chợ  - ảnh 1
Hàng trăm tiểu thương ngủ đêm ngoài chợ  - ảnh 2
Hàng trăm tiểu thương ngủ đêm ngoài chợ  - ảnh 3
Hàng trăm tiểu thương ngủ đêm ngoài chợ  - ảnh 4
Hàng trăm tiểu thương ngủ đêm ngoài chợ  - ảnh 5
Hàng trăm tiểu thương ngủ đêm ngoài chợ  - ảnh 6
Hàng trăm tiểu thương ngủ đêm ngoài chợ  - ảnh 7

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng