DMCA.com Protection Status

Hàng trăm tỷ hóa tro than trong vụ cháy chợ ở Hà Tĩnh

TPO - 130 quầy hàng ở chợ bị thiêu rụi trong lửa đỏ. Hàng trăm tỷ đồng của bà con tiểu thương hóa tro than. Ngôi chợ ngày nào đông đúc bán mua giờ chỉ là còn đống đổ nát tan hoang.

Hàng trăm tỷ hóa tro than trong vụ cháy chợ ở Hà Tĩnh
Hàng trăm tỷ hóa tro than trong vụ cháy chợ ở Hà Tĩnh - ảnh 1 Sau gần 4 tiếng đồng hồ nỗ lực, lực lượng PCCC mới khống chế được ngọn lửa ở chợ Sơn, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Sau đám cháy, nhiều người bị sốc khi chứng kiến ngôi chợ giờ tan hoang. Toàn bộ 135 quầy hàng ở chợ đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
Hàng trăm tỷ hóa tro than trong vụ cháy chợ ở Hà Tĩnh - ảnh 2 Như tin đã đưa, vụ hỏa hoạn xảy ra ở chợ Sơn vào 20h hôm qua (17/9). bắt đầu từ cổng chính của chợ Sơn. Ngọn lửa xuất phát từ cổng chính của chợ và lan dần sang các ki ốt bên cạnh. Chị Thành, chủ tiệm cắt tóc cổng phụ chợ Sơn cho biết: “Tôi là người chứng kiến vụ cháy xuyên đêm. Ban đầu công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn do dân dồn về cứu hàng hóa quá đông gây tắc nghẽn. Khi đám cháy bắt đầu dữ dội, có nguy cơ lấn sang khu vực rìa chợ và nhà dân, bà con mới chịu tránh đường cho đội chữa cháy vào. Khi tiếp cận được các cổng của chợ, lực lượng PCCC đã nhanh chóng khống chế ngọn lửa không cho lan ra khỏi đình, nếu không thiệt hại còn kinh khủng hơn”.
Hàng trăm tỷ hóa tro than trong vụ cháy chợ ở Hà Tĩnh - ảnh 3 Hình ảnh gây sốc tại hiện trường vụ cháy.
Hàng trăm tỷ hóa tro than trong vụ cháy chợ ở Hà Tĩnh - ảnh 4 Ngôi chợ giờ chỉ còn là đống đổ nát.
Hàng trăm tỷ hóa tro than trong vụ cháy chợ ở Hà Tĩnh - ảnh 5 Ngay sau khi đám cháy được dập tắt, ông Dương Tất Thắng, Phó chủ tịch UBND Hà Tĩnh cùng Đại tá Lê Văn Sao, Giám đốc Công an tỉnh, đã có cuộc họp nhanh trong đêm với lãnh đạo huyện Hương Khê để đưa ra những giải pháp khắc phục sự cố cháy chợ.
Hàng trăm tỷ hóa tro than trong vụ cháy chợ ở Hà Tĩnh - ảnh 6 Báo cáo nhanh từ UBND huyện Hương Khê vào sáng ngày 18/9 cho biết: Hiện có hơn 130 ki - ốt bị thiêu trụi hoàn toàn cần phải hỗ trợ ban đầu. Đa phần các hộ này đều kinh doanh các mặt hàng vải vóc, quần áo sẵn, chăn ga gối nệm… , mất mát tài sản trung bình mỗi hộ từ 300-500 triệu đồng.
Hàng trăm tỷ hóa tro than trong vụ cháy chợ ở Hà Tĩnh - ảnh 7 Vào khoảng 10h hôm nay (18/9), các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân vụ cháy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng