DMCA.com Protection Status

Hàng trăm xe máy 'nằm vạ' nhiều năm ở sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Bể hộp đèn, rơi biển số, xẹp lốp, bị bao phủ bởi một lớp bụi dày đặc… là tình trạng của hàng trăm chiếc xe máy “nằm vạ” tại bãi giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất suốt thời gian dài.

Hàng trăm xe máy 'nằm vạ' nhiều năm ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1 Ngày 13/10, Công ty Cổ phần đầu tư TCP (đơn vị giữ xe của nhà ga quốc nội, sân bay quốc tến Tân Sơn Nhất) cho biết, hiện đang có 220 xe máy các loại từ xe cà tàng đến xe tay ga đắt tiền đã gửi quá hạn từ vài tháng đến nhiều năm tại bãi giữ xe nhưng không có ai đến nhận.
Hàng trăm xe máy 'nằm vạ' nhiều năm ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 2 Số xe quá hạn được đơn vị di chuyển lên khu vực tầng 5 của nhà giữ xe đồng thời cắt dây bình điện, rút xăng và để tại một khu vực riêng biệt để đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ.
Hàng trăm xe máy 'nằm vạ' nhiều năm ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 3
Hàng trăm xe máy 'nằm vạ' nhiều năm ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 4 Ghi nhận của phóng viên, hàng trăm chiếc xe máy các loại gửi quá hạn nhiều tháng, thậm chí nhiều năm đã xuống cấp nặng.
Hàng trăm xe máy 'nằm vạ' nhiều năm ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 5   Hàng trăm xe máy 'nằm vạ' nhiều năm ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 6
Nhiều phương tiện bể hộp đèn, rơi biển số, xẹp lốp, bụi bám dày đặc.
Hàng trăm xe máy 'nằm vạ' nhiều năm ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 7 Ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Vận hành, Công ty CP đầu tư TCP cho biết, dù trên thẻ giữ xe có in thời hạn giữ xe là 30 ngày nhưng thực tế có nhiều người gửi vài tháng mới đến lấy. Thậm chí, có những chiếc xe bị chủ “bỏ rơi” khi đã nằm tại bãi gần 3 năm nhưng không có ai đến nhận.
Hàng trăm xe máy 'nằm vạ' nhiều năm ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 8 Khi kiểm tra trên hệ thống, những xe gửi quá hạn từ 2-3 tháng mà không có người đến nhận thì đơn vị sẽ di dời đến khu vực riêng. 
Hàng trăm xe máy 'nằm vạ' nhiều năm ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 9 Đồng thời, tiến hành tháo bình điện, rút xăng, bố trí các bình chữa cháy, tổ chức những ca trực tăng cường an ninh để đảm bảo an toàn.
Hàng trăm xe máy 'nằm vạ' nhiều năm ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 10 Có những khách để xe 2-3 tháng mới đến lấy, đơn vị vẫn phải đảm bảo giữ xe sạch sẽ, hạn chế sự xuống cấp của xe.
Hàng trăm xe máy 'nằm vạ' nhiều năm ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 11 “Bên cạnh đó, những chiếc xe để quá hạn thời gian dài thường chất lượng không tốt, tuổi đời lâu nên các công tác về bảo đảm chất lượng xe, an ninh an toàn, đặc biệt là công tác an toàn phòng cháy được đề cao, mỗi tháng các xe này đều được xịt rửa nước 1 lần”, ông Tuấn nói.
Hàng trăm xe máy 'nằm vạ' nhiều năm ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 12 Ông Tuấn cho hay, hàng trăm chiếc xe máy “nằm vạ” tại đây gây ảnh hưởng đến việc gửi xe của người khác và gây mất an toàn cháy nổ. Dù đơn vị đã nhiều lần gửi công văn đề xuất các cấp chính quyền như Sở Tài chính THCM, UBND và Công an quận Tân Bình nhưng đến nay vẫn chưa có biện pháp xử lý.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng