DMCA.com Protection Status

Hàng triệu người Sài Gòn sắp được cấp căn cước công dân có gắn chip

TPO - Công an TPHCM sẽ triển khai cấp đổi căn cước công dân có gắn chip cho toàn bộ 7 triệu dân có hộ khẩu trường trú và 3,5 triệu dân tạm trú trên địa bàn TPHCM trong thời gian tới.

Đại tá Lê Công Vân - Trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an TPHCM) cho biết, công tác chuẩn bị cấp căn cước cho người dân có gắn thẻ chip đã chuẩn bị xong.

“Công an TPHCM sẽ triển khai cấp cho 7 triệu dân có hộ khẩu thường trú tại TPHCM cũng trên 3,5 triệu dân tạm trú. Như vậy từ ngày 1/1 đến 1/7/2021, Công an TPHCM phải hoàn thành trêN 4 triệu dân của cả thường trú và tạm trú”, ông Lê Công Vân cho biết.

Về các công ty đòi nợ thuê hoạt động trên địa bàn thành phố, Đại tá Lê Công Vân cho biết, hiện nay trên địa bàn thành phố có 53 công ty hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê. Tuy nhiên khi thực hiện Nghị quyết của Quốc hội đối với các công ty đòi nợ thuê sẽ chấm dứt hoạt động từ ngày 1/1/2021.

“Hiện nay Công an TPHCM đang báo cáo Bộ Công an để có hướng dẫn thực hiện phối hợp với các sở ngành để thu hồi giấy phép hoạt động đòi nợ thuê. Đồng thời đề nghị giải tán ngay đối với 53 công ty này trên địa bàn thành phố, không hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê nữa, tránh gây mất an ninh trật tự”, đại tá Vân thông tin.

Tội phạm ẩn náo trong chung cư hạng sang

Ngày 21/12, tại buổi gặp mặt báo chí, Thượng tá Trần Văn Phú - Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC02-Công an TPHCM) cho biết về tín dụng đen, đòi nợ thuê theo kiểu cũ, hiện nay phát triển tinh vi hơn như cho vay qua mạng, qua app với số tiền nhỏ. 

Theo Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó GĐ Công an TPHCM, Công an TPHCM đã chủ động tăng cường phát hiện, kiếm tra thường xuyên những chung cư cao tầng, hạng sang - nơi các loại tội phạm thích ẩn náo.

Về tội phạm công nghệ cao, ông Quang nói rằng hiện nay không chỉ loại tội phạm này hoạt động trên không gian mạng, mà các loại tội phạm khác cũng hoạt động trên không gian mạng. Do đó hiện nay Công an TPHCM đã đề xuất Bộ Công an TPHCM thành lập Phòng An ninh mạng và công nghệ cao. 

Công an TPHCM nói gì về vụ bắt ông Tất Thành Cang?

Công an TPHCM xác định có 19 cá nhân liên quan đến sai phạm phát hành 9 triệu cổ phiếu Sadeco cho Công ty Nguyễn Kim, trong đó có ông Tất Thành Cang - Cựu Phó bí thư thường trực Thành uỷ TPHCM. 

Nhìn gần xe đặc chủng Công an TPHCM trấn áp tội phạm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu chỉ đạo Công an TPHCM tập trung, chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động phá hoại, kiên quyết đấu tranh với những đường dây, băng nhóm tội phạm có tổ chức như tín dụng đen, xâm phạm sở hữu tài sản, ma tuý, buôn lậu và hàng giả…tuyệt đối không để tội phạm lộng lành.

Công an TPHCM phát cảnh báo xuất hiện đa cấp trái phép mới

Hiện nay, trên không gian mạng có nhiều diễn đàn, mạng xã hội tổ chức quảng bá, kêu gọi người tham gia đầu tư vào hoạt động của website Wefinex.net để huy động vốn, tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng