Hàng vạn du khách đội nắng về thăm quê Bác

TPO - Trong ba ngày (17-18 và 19/5), hơn 500 đoàn khách, với khoảng 15 ngàn lượt người trong nước và quốc tế đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Du khách thăm khu di tích Kim Liên
Du khách thăm khu di tích Kim Liên

Trong ba ngày (17-18 và 19/5), hơn 500 đoàn khách, với khoảng 15 ngàn lượt người trong nước và quốc tế đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Bá Hòe, Giám đốc Khu di tích Kim Liên cho biết: “Trước ngày diễn ra lễ hội làng sen, Ban quản lý Khu Di tích Kim Liên đã tiến hành phục dựng lại ba căn nhà hàng xóm của Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc trong Khu di tích Làng Sen. Đó là nhà của các gia đình Nguyễn Xuân Tiệng, Vương Hoàng Mỹ và Nguyễn Danh Khai.

Việc phục dựng nhà láng giềng có ý nghĩa rất lớn. Tái hiện hoàn cảnh sống của gia đình Bác và làng xóm nơi đây cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Qua đó giúp cho du khách có dịp về thăm quê Bác thêm một lần nữa hiểu thêm về cuộc sống của gia đình Bác Hồ trước đây, đồng thời mở rộng thêm khuôn viên di tích, đưa khuôn viên của Khu di tích ngày càng trở về gần hơn với cuộc sống ngày trước”.

Du khách Hoàng Hữu Nghị, đến từ Đà Nẵng nói: “Đã nhiều lần về thăm quê Bác nhưng cảm giác về với quê hương của người không bao giờ chán. Mỗi lần về nhân lên một cảm xúc học tập và làm theo gương đạo đức của người để dạy cho học sinh”.

Mặc dù miền Trung đang đón một đợt nắng nóng chói chang, hàng ngàn lượt khách đội nón tìm về quê hương Bác Hồ vẫn ngày một nhiều. Đặc biệt là được thắp lên nén hương báo công Người trong dịp sơ kết 3 năm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Du khách trong nước và quốc tế đổ về Khu di tích Kim Liên quê Bác:

Hàng vạn du khách đội nắng về thăm quê Bác - ảnh 1
Hàng vạn du khách đội nắng về thăm quê Bác - ảnh 2
Hàng vạn du khách đội nắng về thăm quê Bác - ảnh 3
Hàng vạn du khách đội nắng về thăm quê Bác - ảnh 4
Hàng vạn du khách đội nắng về thăm quê Bác - ảnh 5
Hàng vạn du khách đội nắng về thăm quê Bác - ảnh 6

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng