Hàng vạn người chen chân xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

TP - Sau 15 trận đấu kéo dài hơn 5 tiếng, “ông trâu” số 07 của chủ trâu Bùi Xuân Khánh đến từ phường Bàng La (quận Đồ Sơn, Hải Phòng) đã giành chức vô địch.

Trâu số 7 chiến thắng trận chung kết
Trâu số 7 chiến thắng trận chung kết

Ngày 7/9, hàng vạn người dân Hải Phòng cùng các địa phương tập trung tại quận Đồ Sơn (Hải Phòng) để tham gia Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn. Đến 7h sáng, toàn bộ khu vưc khán đài sân vận động đã chật ních người tới chiêm ngưỡng những trận đấu rực lửa của các “ông trâu”.

Sau nghi lễ mở màn các “ông trâu” tiến vào trận loại trực tiếp để tìm ra trâu vô địch Lễ hội chọi trâu năm 2019. Trong số các trâu tham gia, “ông trâu” số 07 ngay từ kháp đấu đầu tiên đã thể hiện hết sức ấn tượng khi loại đối thủ chỉ trong vòng 1 phút. Đặc biệt, trải qua các vòng tứ kết, bán kết “ông trâu” số 07 luôn giữ vững phong độ dễ dàng giành tấm vé vào vòng chung kết. Chung cuộc, sau hơn 10 phút giằng co với “ông trâu” số 02, với lợi thế về thể hình và sự linh hoạt “ông trâu” số 07 đã giành chức vô địch Lễ hội chọi trâu năm 2019.

Tại lễ trao thưởng sau trận đấu, Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019 đã trao giải nhất cùng số tiền thưởng 70 triệu đồng tặng chủ trâu có trâu vô địch; giải nhì cùng số tiền 40 triệu đồng tặng chủ trâu có trâu đoạt giải nhì; 2 chủ trâu có trâu đồng giải ba nhận giải và số tiền 20 triệu đồng mỗi chủ trâu.

Được biết, Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019 có 16 “ông trâu” đến từ 7 phường tham gia gồm: phường Ngọc Xuyên, Minh Đức, Ngọc Hải, Bàng La, Hợp Đức, Vạn Hương và Vạn Sơn, mỗi phường 2 trâu. Đặc biệt, phường Bàng La và Ngọc Hải là hai phường đã có trâu đoạt giải nhất và nhì hội chọi trâu năm 2018. Năm nay mỗi phường lại tiếp tục góp thêm 2 “ông trâu” vô địch và giải nhì. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng